Tìm hiểu thông tin trước khi đi du lịch Cát Bà

Đảo Cát Bà là một trong điểm du lịch nổi bật ở khu vực miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Cát Bà với hệ thống đảo nhỏ và các bãi tắm, danh lam thắng cảnh, rừng quốc gia…tạo nên một những sức hút đặc biệt và độc đáo mang đến cho du khách những trải nghiệm, khám phá mới trong mỗi chuyến hành trình du lịch đảo Cát Bà. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các thông tin về du lịch Cát Bà để các bạn có thể hiểu hơn về đảo Cát Bà cho chuyến du lịch Cát Bà sắp tới hoàn hảo và ý nghĩa.

Bài viết quan tâm thêm:

Vẻ đẹp đảo Cát Bà

Vẻ đẹp đảo Cát Bà

Thông tin về du lịch Cát Bà

Tên đảo

Đảo Cát Bà theo tương truyền xưa kia tên đảo là Các Bà, là hậu phương cho Các Ông theo Thánh Gióng đánh giặc Ân. Ở thị trấn Cát Bà hiện nay có đền Các Bà và các bản đồ hành chính thời Pháp thuộc (như bản đồ năm 1938) còn ghi là Các Bà. Như vậy có lẽ tên gọi Các Bà đã bị đọc chệch thành Cát Bà.

Trước đây đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Bà, năm 1977 mới sáp nhập với huyện Cát Hải thành huyện Cát Hải mới. Trước đây đảo thuộc tỉnh Quảng Yên, sau thuộc khu Hồng Quảng, đến năm 1956 mới chuyển về thành phố Hải Phòng. Thị trấn Cát Bà hiện nay là huyện lị huyện Cát Hải. Trước năm 1945, thị trấn Cát Bà là phố Cát Bà, rồi đại lý Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, tỉnh Quảng Yên. Sau năm 1945, trở thành thị xã Cát Bà. Đến năm 1957 thị xã Cát Bà đổi thành thị trấn và huyện Cát Bà mới thành lập.

Thời điểm đẹp nhất để đi Cát Bà

Là đảo nên thời tiết ở Cát Bà có đôi chút khác biệt so với đất liền, mùa đông thì ít lạnh hơn và mùa hè thì bớt nóng hơn. Mùa mưa của Cát Bà chủ yếu vào khoảng tháng 7,8. Nhiệt độ trung bình mùa đông khoảng 15-20 độ C, mùa hè khoảng 25-30 độ C. Trước khi đi Cát Bà tốt nhất du khách nên tham khảo qua kinh nghiệm du lịch Cát Bà của người đi trước.

Vẻ đẹp đảo Cát Bà trong nắng hè rực rỡ

Vẻ đẹp đảo Cát Bà trong nắng hè rực rỡ

Với du khách miền Bắc thì thời điểm thích hợp nhất để đi Cát Bà chính là khi mùa hè đến, khoảng thời gian từ tháng 4-8 ở miền Bắc nhiệt độ lúc này cũng đã cao, có thể tắm biển được. Nếu không quan tâm lắm đến việc đi tắm biển, các bạn có thể đến Cát Bà vào khoảng tháng 9-11, lúc này thời tiết mát mẻ khá thuận lợi cho một số hoạt động như trekking, leo núi, chèo thuyền Kayak.

Khách sạn nhà nghỉ tại Cát Bà

Du khách đi du lịch Hạ Long Quảng Ninh chỉ cần thêm chút thời gian đi phà là có thể sang tới đảo Cát Bà. Ở Cát Bà hiện nay có hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ nằm rải rác trong thị trấn, nhiều nhất là ngay khu đường 1/4 ven biển, số lượng phòng hoàn toàn có thể đáp ứng được hàng chục nghìn khách du lịch. Giá khách sạn nhà nghỉ trong tuần (thứ 2-thứ 5) thường thấp hơn 50% so với giá cuối tuần (t6-CN), giá khách sạn trong mùa du lịch cao gấp đôi so với mùa bình thường.

Khách sạn nhà nghỉ tại Cát Bà

Khách sạn nhà nghỉ tại Cát Bà

Chính vì vậy nếu có thể sắp xếp thời gian các bạn nên dành ra khoảng 2 ngày bình thường để khám phá và du lịch Cát Bà, vừa không đông vừa có thể tiết kiệm chi phí. Một kinh nghiệm khác cho các bạn để có thể chủ động về việc nghỉ ngơi là đặt phòng trực tuyến thật sớm qua hệ thống đặt phòng của Agoda, đây là hệ thống đặt phòng khá uy tín trên thế giới, tuy nhiên để có thể đặt phòng sớm các bạn cũng cần có kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho chuyến đi của mình.

Hệ thống bãi biển trải dài khắp Cát Bà

Bãi tắm Cát cò 1 rộng và đẹp nhất, nằm vòng theo núi, quanh năm sóng vỗ, không khí trong lành và làn nước trong xanh, là nơi được nhiều du khách đến nghỉ ngơi và tắm. Bãi tắm Cát Cò 2 lại thanh bình và pha chút huyền bí. Bãi tắm Cát Cò 3 mang màu sắc khá hiện đại.

Bãi tắm ở đảo Cát Bà

Bãi tắm ở đảo Cát Bà

Trên bờ, ngoài khu vực vui chơi giải trí là quần thể nhà nghỉ xây theo kiểu biệt thự nhỏ phù hợp với mọi gia đình. Bãi tắm tuy không hấp dẫn bằng bãi tắm Cát Cò 1, 2 nhưng đây là nơi có nhiều sóng và khá sâu, thích hợp với những người bơi giỏi. Tắm biển xong, nằm thư giãn trên bãi cát uống nước hoặc thưởng thức đặc sản biển, du khách sẽ cảm nhận hết vẻ đẹp của biển, nhất là lúc hoàng hôn.

Xem thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *