3 trải nghiệm tuyệt vời ở Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thếgiới trở thành một điểm đến quá hấp dẫn với du khách du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời, Hạ Long luôn thu hút khách du lịch đến đông đảo bởi nơi đây có đầy đủ mọi hình thức khám phá thú vị, chứa đựng nhiều điều bí ẩn, có nhiều trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến đây.

Đặc biệt, 3 trải nghiệm tuyệt vời ở Vịnh Hạ Long dưới đây là những điều thú vị và tuyệt vời được du khách trong và ngoài nước yêu thích, và khám phá. Và nếu có chuyến du lịch Hạ Long giá rẻ 2016 sắp tới thì đừng quên trải nghiệm nhé.

Trải nghiệm chèo thuyền kayak trên
Trải nghiệm chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

Trải nghiệm khi du lịch Hạ Long

Tự chèo thuyền kayak ngắm vịnh Hạ Long

Chèo thuyền kayak là một hình thức du lịch, một trải nghiệm được nhiều du khách tham gia, đặc biệt là những du khách nước ngoài. Đến tham quan Vịnh Hạ Long, một cách cảm nhận rõ nét vẻ đẹp hùng vỹ với dòng nước trong mát lành của Vịnh thì từ tay chèo lái thuyền kayak là một lựa chọn lý tưởng.

Bạn sẽ được ngắm trời xanh, non nước, và luồn lách qua các hang động, thậm chí là tự tay chạm những nhũ đá, dị thảo,  đem đến cảm giác tuyệt vời và thú vị mà chắc chắn bạn chẳng thể nào quên. Bởi vậy mà năm 2000, Vịnh Hạ Long đã được tạp chí quốc tế bầu chọn là một trong những điểm du lịch chèo thuyền kayak hàng đầu thế giới.

Trải nghiệm làm ngư dân làng chài trên vịnh Hạ Long
Trải nghiệm làm ngư dân làng chài trên vịnh Hạ Long

Khám phá cuộc số ng ngư dân

Vinh Hạ Long là nơi còn lưu giữ những làng chài cổ với cuộc sống ngư dân giản dị và mang đậm nét cuộc sống người dân lao động nhưng tinh thần của họ luôn lạc quan, yêu đời và cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại. Du khách thường thích bơi thuyền vào sát các nhà bè để xem cảnh sinh hoạt thường nhật của ngư dân, từ cách đan lưới, gỡ lưới, cho cá ăn, nấu nướng trên nhà bè…

Điểm đến cho hoạt động trải nghiệm này có thể là Hợp tác xã Vạn chài Hạ Long tại làng chài Vung Viêng, làng chài Cửa Vạn, làng chài Ba Hang… Bạn có thể thuê thuyền nan ngay tại bến tàu du lịch Hạ Long.

Ngủ đêm trên Vịnh, ngắm vẻ đẹp Hạ Long đẹp diệu kỳ
Ngủ đêm trên Vịnh, ngắm vẻ đẹp Hạ Long đẹp diệu kỳ

Dịch vụ tàu ngủ đêm trên vịnh

Đến với tour đi Hạ Long, ngủ đêm trên tàu là một trải nghiệm cực kỳ lãng mạn, bạn được thả hồn vào làn gió mát của hương gió của vịnh giữa dòng nước bao la. Ngẩng lên ngắm bầu trời đêm và tham quan những điểm nổi tiếng như động Thiên Cung, hòn Gà Chọi, Mê Cung, hang Sửng Sốt đảo Ti Tốp, hang Đầu Gỗ, vịnh Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng, đảo Quan Lạn…Xem chi tiết hệ thống hang động trên vịnh Hạ Long.

Ngoài những trải nghiệm trên, khi tới Hạ Long du khách sẽ được khám phá và thực hiện nhiều hoạt động nhiều trải nghiệm thú vị hấp dẫn khác như câu mực đêm, cano kéo, tắm biển, leo núi….sẽ mang đến cho du khách một chuyến kỳ nghỉ thú vị và ý nghĩa.

(Visited 33 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn