Du lịch Hạ Long nghe truyền thuyết hang Trinh Nữ và hang Con Trai

Hang Trinh Nữ nằm nghiêng mình trên hai cánh một vòng cung núi nhỏ phía Đông của dãy đảo Bồ Hòn trên Vịnh Hạ Long, cách hang Sửng Sốt tầm 3 cây về phía đông nam. Du khách đến hang Trinh Nữ trong những hành trình du lịch vịnh Hạ Long sẽ được nghe các hướng dẫn viên du lịch giới thiệu câu chuyện tình yêu cảm động gắn với tên hang này.

Truyền thuyết hang Trinh Nữ và hang Con Trai

Câu chuyện được kể lại rằng thuở ấy trên Vịnh Hạ Long có một người con gái vạn chài nhà nghèo xinh đẹp, gia đình cô phải đi làm thuê cho tên địa chủ trong vùng. Thấy cô xinh đẹp, tên địa chủ bắt gia đình cô phải gả cô cho hắn làm vợ bé. Nhưng cô gái cự tuyệt hắn vì cô đã yêu một chàng trai nghèo làm nghề đánh cá.

Người yêu cô đang ra khơi để chắt chiu với hi vọng sẽ chuẩn bị cho ngày cưới của họ trong thời gian tới. Không ép nổi cô, tên địa chủ độc ác đã đày cô ra một đảo hoang. Một mình ngoài đảo, cô gái đói lả và kiệt sức và trong một đêm mưa gió cô đã chết và hoá đá nơi đây. Nơi cô hoá đá chính là hang Trinh Nữ ngày nay.

Vẻ đẹp tuyệt vời Hang Trinh Nữ - Hạ Long
Vẻ đẹp tuyệt vời Hang Trinh Nữ – Hạ Long

Trong đêm ấy, biết tin cô gái gặp nạn, chàng trai mải miết bơi thuyền để tìm được cô. Rồi một cơn giông bão ập đến khiến thuyền của chàng trai vỡ tan tành, chàng bị dạt lên một đảo hoang. Trong ánh chớp, chàng bỗng nhìn ra phía xa và nhận ra bóng dáng người yêu đang vẫy gọi, dù gọi lớn, gọi mãi nhưng lời chàng đáp lại đã bị gió cuốn đi.

Rồi hàng trai nghĩ ra cách dùng hòn đá đập vào vách núi báo cho cô gái biết rằng chàng đã đến. Chàng gõ mãi đến khi máu trên tay chảy đầm đìa, tới khi kiệt sức và cuối cùng chàng cũng hoá đá. Nơi chàng trai hoá đá nay là hang Con Trai (còn được gọi là hang Trống), nằm đối diện hang Trinh Nữ, cách hang Trinh Nữ khoảng 700-800m.

Tại cửa hang Con Trai vẫn còn bức tượng đá của chàng trai đang quay mặt trông về phía hang Trinh Nữ. Những dấu tích của trận cuồng phong là đất đá ngổn ngang trong hang, tiếng gió gầm qua vách đá và những bọt sóng vẫn tung lên trắng xóa như tiếng gọi của chàng trai.

Tìm hiểu thêm:

Vẻ đẹp lộng lẫy của hang Trống
Vẻ đẹp lộng lẫy của hang Trống

Dù biết rằng câu chuyện tình yêu buồn trên chỉ là truyền thuyết, nhưng du khách vẫn muốn được nghe kể mỗi khi có dịp đến thăm 2 hang động này cũng như để được chiêm ngưỡng và tận mắt nhìn vẻ đẹp kỳ diệu, lung linh, tĩnh lặng của hang Trinh Nữ hang Con Trai.

Và nếu có chuyến đi tour du lịch vịnh Hạ Long sắp tới, bạn hãy dành thời gian ghé thăm và khám phá hang Trinh Nữ, nghe câu chuyện truyền thuyết cảm động và ý nghĩa từ những người dân nơi đây.

(Visited 435 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn