Du lịch Hạ Long thưởng thức Nem chua Nem chạo

Đi du lịch Hạ Long từ Hà Nội thể nào bạn cũng sẽ bị cuốn hút bởi món Nem chua Nem chạo đặc biệt của Quảng Yên – Hạ Long. Đây là một món ăn mang hương vị độc đáo, mới lạ đặc trưng của vùng miền nơi đây được làm từ chính đôi bàn tay của người dân Hạ Long mang đến một món ăn đặc sản và được nhiều du khách đến với du lịch Hạ Long tìm và thưởng thức.

Nem chua nem chạo Quảng Yên - Hạ Long
Nem chua nem chạo Quảng Yên – Hạ Long

Nem chua nem chạo Quảng Yên – đặc sản nổi tiếng du lịch Hạ Long

Nguyên liệu làm nem rất bình dân bao gồm có bì lợn thái sợi, gạo rang giã nhỏ thành bột nhưng bí quyết để món nem có ngon hay không là ở nước chấm.

Nguyên liệu làm nem chua nem chạo Quảng Yên - Hạ Long
Nguyên liệu làm nem chua nem chạo Quảng Yên – Hạ Long

Rau ghém, nem được cuộn vào bánh đa nem rồi chấm vào bát nước chấm chua ngọt sau đó là thưởng thức. Vị chua cay mặn ngọt của nước chấm, vị chát và thơm của rau ghém hòa quyện với mùi thơm của thính cùng độ dai giòn của bì lợn tạo thành một món ăn ngon tuyệt.

Nem chạo Quảng Yên - Hạ Long
Nem chạo Quảng Yên – Hạ Long

Với thị trấn Quảng Yên nhỏ bé cổ kính thì những hàng nem chua, nem chạo chính là niềm tự hào lớn của người dân nơi đây, họ say sưa giới thiệu món ẩm thực đặc biệt này với bạn bè, thực khách xứ khác và vui mừng khi nhận được những lời khen. Nem chua, nem chạo trở thành kế sinh nhai của nhiều gia đình.

Đặc sản nem chua Quảng Yên - Hạ Long
Đặc sản nem chua Quảng Yên – Hạ Long

Đến Quảng Yên, các hàng nem chua nem chạo được bày bán rất nhiều, phong cách phục vụ của các cô bán hàng lại rất bình dân chỉ điều đó thôi tạo nên một nét đặc trưng, giản dị không chỉ của Quảng Yên mà của cả vùng biển Hạ Long.

Nem chua nem chạo Quảng Yên không giống như nem chua Thanh Hóa mà mang một hương vị rất riêng, một hương vị lạ, độc đáo mà khi đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi mang đậm vị ngon cùng mùi thơm hấp dẫn bởi vậy đây cũng chính là món quà được rất nhiều du khách khi khám phá tour du lịch Hạ Long mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

Nếu bạn có dịp được thưởng thức món nem chua, nem chạo này một lần thì sẽ là một điều thú vị và đáng nhớ dành cho mỗi du khách khi đến Hạ Long  và cũng đường quên mua về cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

 Xem thêm:

(Visited 289 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn