Du lịch vịnh Hạ Long nếm thử bánh gio Tiên Yên

Đến với Hạ Long, du khách không chỉ bị hớp hồn bởi vẻ đẹp nơi đây mà còn bị hấp dẫn bởi những món ăn vô cùng ngon. Trong tour du lịch Vịnh Hạ Long 2016 này hãy cùng chúng tôi khám phá món bánh gio Tiên Yên. Một trong những món ăn làm nên nền ẩm thực Hạ Long phong phú và đa dạng cũng như hấp dẫn hơn được rất nhiều du khách dành thời gian tìm kiếm và thưởng thức.

Bánh gio Tiên Yên
Bánh gio Tiên Yên

Bên cạnh bánh gật gù, gà đồi Tiên Yên,…bánh gio cũng coi như là một đặc sản ở Tiên Yên. Bánh gio nơi đây cũng khá giống với bánh gio ở nhiều nơi khác, chỉ khác ở phần nguyên liệu làm nước ngâm gạo. Nước ngâm gạo của bánh gio Tiên Yên được lấy từ tro của rơm lúa nếp, cây dền gai, vỏ bưởi, sau đó rây mịn rồi đem hòa cùng nước vôi trong theo tỷ lệ nhất định để bánh có màu hổ phách, hương vôi.

Tìm hiểu thêm về du lịch Hạ Long – Quảng Ninh tại đây.

Gạo nếp cái hoa vàng làm nên chiếc bánh gio thơm ngon
Gạo nếp cái hoa vàng làm nên chiếc bánh gio thơm ngon

Bánh gio Tiên Yên được làm từ gạo nếp cái hoa vàng. Những hạt gạo đều nhau được ngâm trong nước tro chừng một đêm đến khi vớt ra thấy hạt gạo miết ở 2 đầu ngon tay nát mịn là được. Gạo sau khi vớt ra sẽ dội sạch bằng nước rồi để  cho ráo mới đem gói. Lá gói bánh có thể là chuối hột hoặc lá dong. Bánh giò Tiên Yên thường nhỏ, có hình ú và vồm cao như bàn tay khi nắm lại.

Khi luộc phải lót một lớp lá dong già dưới đánh nồi để bánh không bị bén lửa. Bánh chín khi bóc ra phải nguyên hình và trong suốt một màu mà mềm mại như khối thạch. Để tăng thêm hương vị thì chấm với mật mía là hợp nhất.

Đặc sản bánh gio - ấn tượng du khách đi du lịch Hạ Long
Đặc sản bánh gio – ấn tượng du khách đi du lịch Hạ Long

Nếu đến Tiên Yên thì bạn có thể đến quán bánh gio ở phố Lý Thường Kiệt, bởi bánh gio ở đây ngon và nổi tiếng nhất được rất nhiều du khách địa phương và du khách thập phương, du khách nước ngoài tìm đến thưởng thức và tấm tắc khen ngon.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

(Visited 89 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn