Ghé thăm làng chài Ba Hang Hạ Long

Làng chài Ba Hang là một trong những điểm đến du lịch thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới khám phá mỗi năm. Là một làng chài bình dị, đơn sơ nằm cạnh động Thiên Cung, một kì quan xinh đẹp và vô cùng nổi tiếng của vịnh Hạ Long, làng chài Ba Hang luôn nằm trong danh sách những điểm du lịch chính của các tour du lịch Hạ Long giá rẻ mà các công ty du lịch xây dựng.

Bình yên tại làng chài Ba Hang
Bình yên tại làng chài Ba Hang

Làng chài Ba Hang có khoảng  50 hộ dân chủ yếu làm nghề đánh bắt để sinh sống . Tuy nhiên, gần đây, do du lịch ở làng chài phát triển nên để phục vụ cho du lịch mà nhiều hộ dân cũng đã chuyển dần sang làm du lịch. Tới chương trình du lịch Hạ Long và ghé thăm làng chài, du khách chắc chắn sẽ phải vô cùng bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến một làng chài có cuộc sống đơn sơ giản dị tới như vậy.

Các thành viên trong một gia đình trong làng chài chỉ sống với nhau trong những căn nhà chỉ rộng khoảng 5-10 m2 với những thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt vô cùng giản đơn. Tuy vậy, du khách vẫn có thể bắt gặp những nụ cười lạc quan và thân thiện của người dân làng chài Ba Hang khi ghé thăm nơi này.

Cuộc sống bình dị tại làng chài Ba Hang trên vịnh Hạ Long
Cuộc sống bình dị tại làng chài Ba Hang trên vịnh Hạ Long

Làng chài Ba Hang thu hút du khách tới du lịch Hạ Long không chỉ bởi không khí thanh bình, giản dị nơi đây mà còn bởi phong cảnh núi non hữu tình và được tự mình trải nghiệm cuộc sống bình dị của những người ngư dân rong ruổi trên những con thuyền quanh năm suốt tháng.

Khi mà đêm bắt đầu buông xuống cũng là khi du khách được cùng những người dân làng chài Ba Hang ra khơi đánh cá. Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi được tự mình thả lưới đánh cá. Và bên cạnh hoạt động trải nghiệm đánh bắt thú vị, du khách còn có thể tham gia hoạt động bơi thuyền thăm quan vịnh, đảo xung quanh để hiểu thêm về nét đẹp Vịnh Hạ Long. Click here để khám phá chi tiết trải nghiệm làm ngư dân làng chài trên vịnh Hạ Long.

Làng chài Ba Hang thu hút du khách đến tham quan, khám phá
Làng chài Ba Hang thu hút du khách đến tham quan, khám phá

Và thật tuyệt vời, khi bạn dành thời gian ở lại 1 đêm trên làng chài để cùng người ngư dân tham gia câu mực đêm, được thưởng thức những hải sản tươi ngon vừa đánh bắt với hương vị tuyệt vời trong không gian đêm trong lành, mát mẻ sẽ là một điều thú vị trong chuyến hành trình của bạn khi đến Hạ Long.

Câu mực đêm- trải nghiệm tuyệt vời khi tới làng chài Ba Hang
Câu mực đêm- trải nghiệm tuyệt vời khi tới làng chài Ba Hang

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Vịnh Hạ Long hãy nhớ ghé thăm làng chài Ba Hang để khám phá được hết những nét đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho kì quan thiên nhiên thế giới này và chắc chắn vẻ đẹp nơi đây sẽ làm bạn cùng người thân, bạn bè cảm thấy tuyệt vời với những phút giây thư giãn giữa bầu trời thiên nhiên thoải mái, dễ chịu.

Xem thêm:

(Visited 194 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn