Khám phá động Mê Cung- vẻ đẹp say đắm lòng người

      Động Mê Cung luôn là điểm tham quan hấp dẫn, đúng như tên gọi động Mê Cung mang một vẻ đẹp huyền ảo và kỳ bí nhưng không kém phần lãng mạn làm say đắm lòng người khi ghé thăm nơi đây. Động Mê Cung lưu giữ sống động những giá trị văn hóa lịch sử cùng giá trị cảnh quan độc đáo và lưu giữ nhiều dấu tích khảo cổ quý mà khách du lịch có thể tận mắt chứng kiến.

Động Mê Cung Hạ Long
Động Mê Cung Hạ Long

Vị trị địa lý, lịch sử của đông Mê cung

Động Mê Cung nằm trong vùng di sản vịnh Hạ Long. Nằm độ cao 25m trên đảo Lờm Bò cách đảo Ti-tốp khoảng 2km về phía tây nam. Hang Mê Cung được các nhà khảo cổ học xác định là một trong những di chỉ thuộc Văn hóa Hạ Long sớm- một di chỉ khảo cổ học thuộc nền văn hóa Soi Nhụ. Dấu tích còn lại nhiều nhất tìm thấy ngay cửa động và nền động là một lớp trầm tích vỏ ốc Melania đã bị Cacbonat hoá màu trắng. Đặc biệt ốc Melania – là loài ốc nước ngọt. Còn rất nhiều những phát hiện mang tính lịch sử thời đồ đá được các nhà khoa học tìm ra như các công cụ đá ở vách động được các chuyên gia nhận định đây có thể là mũi lao đá của người tiền sử, có công dụng để tự vệ hoặc săn bắt thú.

Vẻ đẹp hữu tình bên ngoài động Mê Cung
Vẻ đẹp hữu tình bên ngoài động Mê Cung

Trải nghiệm thú vị khi đến thăm động Mê Cung

Là một điểm tham quan du lich Ha Long nổi tiếng hang Mê Cung đã hấp dẫn và thu hút rất nhiều  du khách tham quan du lịch cũng như tìm về những giá trị văn hóa lịch sử. Men theo bậc đá vòng quanh ngọn núi, du khách vào thăm quan hang động sâu trong lòng núi. Động Mê Cung có cấu trúc phức tạp nhiều tầng cấp, nhiều ngăn nổi bật với các trụ đá lớn, là những nhũ đá từng chùm muôn màu từ trên trần hang rủ xuống. Những nhũ đá hình dạng đặc sắc và hoa văn tuyệt đẹp, những bức rèm đá tuyệt mỹ óng ánh dưới ánh đèn chải dài trên vách động…Lòng động mở ra nhiều không gian rộng lớn,từng ngăn cao vút để du khách thoả ược ngước nhìn. Sẽ tạo cảm giác như đang sống trong một tòa lâu đài dưới lòng đất.

Vẻ đẹp say đắm lòng người bên trong động Mê Cung
Vẻ đẹp say đắm lòng người bên trong động Mê Cung

Một luồng ánh sáng nhạt từ xa rọi về, đó là con đường dẫn ra cửa động. Ra khỏi cửa động, một khung cảnh hùng vĩ bao la rộng lớn trước mắt. Nhìn xuống dưới là hồ Mê Cung được  bao bọc nằm trọn trong những dãy núi đa, bốn mùa nước xanh biếc phẳng lặng dường những tách biệt độc lập với biển khơi ngoài kia. Đây cũng là khu vực sinh thái địa chất quan trọng có giá trị nghiên cứu khoa học. Trong lòng hồ Mê Cung có rất nhiều những những động thực vật đặc hữu của vịnh Hạ Long như các loài san hô, hải sâm đen…

Hồ Mê Cung
Hồ Mê Cung

Động Mê Cung là điểm tham quan hấp dẫn không thể thiếu được trong tour du lịch Hạ Long 2 ngày. Đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng những cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp bạn còn được tìm hiểu về văn hóa lịch sử và văn hóa. Một cảm giác mới lạ khi du lịch động Mê Cung là bạn cũng có thể ngắm cảnh bằng du thuyền với tour du thuyền Hạ Longvừa được thưởng ngoạn cảnh vật  sinh thái phong phú vừa tận hưởng được không gian bao la khoáng đạt của đất trời.
>>Xem thêm: Động Thiên Cung một thiên đàng bí ẩn trên vịnh Hạ Long

(Visited 497 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn