Khám phá Hang Đầu Gỗ vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long sở hữu hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau với đa dạng hình thù độc đáo và hệ thống hang động dày đặc với vẻ đẹp lung linh, sắc màu và huyền bí, trong đó hang Đầu Gỗ nằm trên vịnh Hạ Long là một trong những hang động đẹp và ấn tượng nhất trở thành một điểm đến khám phá luôn có trong lịch trình của các tour du lịch Hạ Long.

Khám phá thêm:

Hang Đầu Gỗ trên vịnh Hạ Long
Hang Đầu Gỗ trên vịnh Hạ Long

Rộng khoảng 5000m2, Hang Đầu Gỗ nằm trên độ cao 27 m so với mực nước biển cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung – thời Pleixtocen muộn cách ngày nay khoảng 2 triệu năm. Hang Đầu Gỗ như tập trung được một quần thể kiến trúc cổ xưa, toát ra một vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ và tĩnh mịch với nhiều cột đá, trụ đá, măng đá nhỏ nhắn, cao vút như muốn vươn tận trời xanh.

 

Vẻ đẹp lung linh trong hang Đầu Gỗ
Vẻ đẹp lung linh trong hang Đầu Gỗ

Tham khảo:

Hang có hệ động thực vật đa dạng phong phú. Do có cửa hang được mở rộng nên độ ẩm trong lòng hang cao, cộng với sự tác động của ánh sáng mặt trời nên có thể thấy ngay được sự phát triển đa dạng của hệ thực vật, đặc biệt là rêu, cây dương xỉ và cây thân gỗ. Trong hang được chia thành 3 ngăn.

Ngăn thứ 1 – hệ thống nhũ đá có nhiều hình ảnh quen thuộc với cuộc sống: sư tử, trăn, rùa, và thậm chí cả hình ảnh đôi gà chọi…

Ngăn thứ 2 – bắt đầu bằng một bức tranh hoành tráng – hình ảnh những hòn đảo đá lô nhô trên sóng nước cũng được khắc hoạ rõ nét trên bức tranh này.

Ngăn thứ 3 – là hình ảnh những cột đá khổng lồ, vừa không thô nhám, cứng nhắc, vừa xinh xắn, mềm mại.

Chính giữa hang Đầu Gỗ có cột trụ to lớn, đồ sộ
Chính giữa hang Đầu Gỗ có cột trụ to lớn, đồ sộ

Xem thêm:

“Theo lời đôi vợ chồng John du khách người Australia: khi nghĩ đến chuyện đi du lịch Việt Nam chúng tôi đã tìm hiểu nhiều qua sách báo, chúng tôi lên mạng và hỏi qua một số người bạn, mọi người nói khi đên miền bắc Việt Nam thì phải đến Sapa và Vịnh Hạ Long. Họ nói sẽ không kể chi tiết cho tôi vì muốn chúng tôi phải bất ngờ khi đến nơi đây. Chúng tôi đã tìm một số bức ảnh, chương trình du lịch Hạ Long trên mạng! Nhưng không ngờ khi đến nơi đây lại tuyệt vời đến thế này,chúng tôi sẽ quay lại Việt Nam vào năm sau.”

Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Đầu Gỗ
Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Đầu Gỗ

Với vẻ đẹp cuốn hút, quyến rũ hang Đầu Gỗ thu hút mọi ánh nhìn, gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp của tạo hóa với khối thạch nhũ đa dạng hình thù và màu sắc rực rỡ là một điểm du lịch ấn tượng thu hút đông đảo lượng du khách đến tham quan, khám phá. Bạn hãy đến ngay với chuyến hành trình tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm giá rẻ để có thể tận mắt chiêm ngưỡng, và chạm vào vẻ đẹp tự nhiên của hang Đầu Gỗ cũng như khám phá vịnh Hạ Long xinh đẹp với kỳ nghỉ thú vị, nhiều trải nghiệm, khám phá mới.

(Visited 426 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn