Những điều cần biết về hộp số ô tô

Việc sở hữu riêng một chiếc ô tô riêng là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng khi sở hữu được chiếc xe ô tô như mơ ước rồi nhiều người lại chưa quan tâm tới dịch vụ chăm sóc xe ô tô hay kỹ thuật lái xe an toàn. Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm đó là hộp số.

Lưu ý khi sử dụng hộp số ô tô

Hộp số là một bộ phận quan trọng của xe ô tô, nhưng sau một số thời gian sử dụng nó lại phát sinh nhiều vấn đề. Việc sửa chữa xe ô tô là vô cùng tốt kém vì vậy bạn cần quan sát các dấu hiệu bất thường của xe ô tô. Có rất nhiều nguyên nhân gây hỏng hộp số:

-Phần lớn các hộp số hỏng là sau khi hộp số quá nóng

-Xe chở quá trọng tải cho phép, hoặc kéo theo một khối lượng nặng ở đằng sau

-Xe thường xuyên phải đi trên những đoạn đường xấu, vừa chạy vừa ngừng khi bị kẹt đường

-Dầu quá ít hoặc quá nhiều đều có thể gây hại cho hộp số

Bạn nên kiểm tra và thay hộp số khi nó dấu hiệu hư hỏng, đối với trong những trường hợp đi thuê xe du lịch thì cần xem xét những kinh nghiệm thuê xe ô tô du lịch để có thể quan sát kĩ và nhận biết các hộp số còn tốt.

Việc điều khiển xe và sử dụng hộp số ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe, lái xe cần có thao tác chuyển số dứt khoát. Với những xe số sàn. chỉ cần vào số khi đã cắt hết chân côn, hạn chế chuyển số tắt. Với xe số tự động, đừng bao giờ  gạt cần về lùi, khi xe chưa ngừng hẳn.

Khi xe hỏng dọc đường, bạn nên gọi xe cứu hộ, không nên để 2 bánh chạy trên mặt đường. Đây là nguyên tắc quan trọng mà lái xe cần phải biết để bảo vệ tài sản của mình.

Chúc các bạn có những thông tin bổ ích và lái xe an toàn!

Xem thêm:

(Visited 11 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn