Sò huyết – Hạ Long

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với du lịch vịnh Hạ Long mà còn lừng danh với rất nhiều loại hải sản. Một trong số đó có loài Sò Huyết ở Yên Hưng. Sò Huyết hay còn gọi là Sò Gạo. Chúng sống ở các bãi cát, bãi lầy ở biển.

NLD 34735912 Sò huyết am thuc

Sò có vỏ cứng ruột màu đỏ hồng như máu ăn rất bổ dưỡng. Sò sống ở những vùng pha nước mặn và ngọt hay còn gọi là nước lợ là ngon nhất vì Sò sống ở vùng nước này nhanh lớn thịt ngọt, thơm, béo hơn các vùng nước khác có nhiều cách chế biến sò huyết như: Xào Sò với xả ớt, Sò nướng, Sò nấu cháo… nhưng để ẩm thực không mất giá trị dinh dưỡng của Sò thì phổ thông nhất là Sò được trần qua nước sôi( nhúng Sò). Để có được Sò trần ngon sạch trước hết ta lấy bàn chải đánh sạch đất bên ngoài, sau đó món ăn cho Sò vào ngâm với nước ớt để Sò há miệng cho hết đất bám bên trong.

1253198804.nv Sò huyết am thuc

Công đoạn trần Sò rất quan trọng trình diễn. Sự  khéo léo và kinh nghiệm trong bước này, nếu Sò trần hay nhúng nước sôi quá lâu thì Sò sẽ há miệng ăn không ngon mất giá trị dinh dưỡng và thẩm mỹ. Để trần Sò được ngon ta cho xả đập dập vào nồi, đun nước thật sôi, sau đó cho Sò vào( nước phải ngập hết sò) khi thấy có bọt khí lăm tăm nổi lên là được. Sau khi trần ta vớt Sò ra đĩa luôn. Món này mà uống cùng với bia thì không còn gì để nói.

Xem thêm các tour du lịch Hạ Long:

(Visited 13 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn