Thú vui câu mực đêm ở Hạ Long

Du lịch vịnh Hạ Long bạn sẽ không chỉ được ngắm cảnh đẹp của nước non hùng vĩ mà còn được tận hưởng những thú vui mà chỉ đến đây mới có, đặc biệt du khách sẽ ấn tượng với hoạt động câu mực ban đêm trên vịnh Hạ Long, một thú vị hấp dẫn và mang đến nhiều niềm vui, trải nghiệm.

Câu mực là một hoạt động thú vị ở Hạ Long

Câu mực đêm vốn là một nghề kiếm sống thêm để tăng thu nhập của các ngư dân tại đây, đồng thời nó cũng là một thú vui dân dã đối với các du khách đến đây du lịch biển. Thời điểm lý tưởng nhất để đến Hạ Long tận hưởng thú vui tuyệt vời này là vào mùa đông. Bởi khi nhiệt độ giảm xuống, trời lạnh, những đàn mực sẽ ùa về nhiều hơn. Dụng cụ dùng để câu mực khá đơn giản, chỉ là một chiếc cần câu, một sợi cước và móc câu chùm có phát quang.

Câu mực đêm ở Hạ Long
Câu mực đêm ở Hạ Long

Câu mực khá dễ dàng và ai cũng có thể câu được. Chỉ cần thả một chùm câu xuống dưới nước, những con mực đi săn mồi sẽ nhầm tưởng rằng là thức ăn, chúng sẽ dùng tua bám chặt vào lưỡi câu, khi đó chúng sẽ bị gim chặt không thể gỡ ra được. Khi mực đã cắn câu, bạn sẽ cảm nhận được ở đầu dây cước hơi nặng rồi từ từ kéo mực lên mỗi lần câu được con mực ống to bạn sẽ có cảm giác thật sung sướng.

Cảm giác tuyệt vời với trải nghiệm câu mực đêm
Cảm giác tuyệt vời với trải nghiệm câu mực đêm

Sau khi câu mực bạn có thể chế biến chúng thành những món ăn khoái khẩu ngay tại trên tàu, món mực tươi nướng trên than hoa thưởng thức cùng những trai kia mát lạnh thì không còn gì thú vị bằng. Đây cũng là món đặc sản hấp dẫn nhất mà ai cũng muốn mang về làm qua cho gia đình người thân.

Thưởng thức mực câu được ngay tại tàu

Câu mực là một động tác khá dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, chỉ đơn giản là thả chùm câu xuống dưới nước đợi những con mực cắn câu. Mực đi kiếm ăn đêm sẽ tưởng nhầm là thức ăn, tua của chúng sẽ bám vào lưỡi câu và bị ghim chặt không thể thoát ra được. Khi bạn sẽ cảm nhận được đầu dây cước hơi nặng thì kéo mực lên, may mắn bạn sẽ câu được chú mực ống to.

Thưởng thức mực nướng ngay trên vịnh Hạ Long
Thưởng thức mực nướng ngay trên vịnh Hạ Long

Mực câu được có thể chế biến thành món khoái khẩu ngay lập tức. Bạn có thể nướng chúng bằng than hoa ngay tại tàu và thưởng thức cùng những chai bia mát lạnh. Đây là hoạt động hấp dẫn mà ai đến với tour du lịch Hạ Long cũng đều muốn khám phá một lần.

Trải nghiệm hoạt động câu mực đêm tại Hạ Long thực sự rất thú vị. Du khách sẽ vừa được câu mực, vừa ngắm nhìn sự huyền diệu của vịnh Hạ Long về đêm, và tuyệt vời nhất là được thưởng thức món mực tươi ngon do chính tay mình câu được giữa biển khơi.

Nếu muốn đến Hạ Long câu mực hè này, bạn có thể tham khảo các tour du lịch Hạ Long giá rẻ từ Hà Nội:

(Visited 33 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn