Tôm khô bóc nõn – Món quà cho tour du lịch biển Hạ Long

Nếu ai đã từng tham gia chuyến tour đi Hạ Long thì chắc chắn đã từng nghe đến tôm khô bóc nõn – món hải sản rất đặc trưng của vùng vịnh này. Đây vừa là món ăn ngon cho du khách, vừa là món quà ý nghĩa dành cho người thân sau chuyến đi khám phá, tận hưởng tại vịnh Hạ Long.

Tôm khô bóc nõn- món ngon, món quà ý nghĩa của Hạ Long
Tôm khô bóc nõn- món ngon, món quà ý nghĩa của Hạ Long

Tôm khô bóc nõn được làm từ tôm sắt và vỏ cứng nên phải bóc bỏ vỏ trước khi đem phơi. Những mẻ tôm tươi sau khi được đánh bắt ngoài khơi xa được đồ lên rồi bóc vỏ và đem phơi nắng hay sấy khô để bán.

Tùy tôm nhỏ hay to mà giá dao động từ khoảng 150000 – 170000. Chất lượng tôm ở Hạ Long thì bạn khỏi phải băn khoăn rồi những con tôm đậm đà vị biển ngon ngọt, chắc nịch lại để được rất lâu. Một chút tôm khô bóc nõn cho vào nước lạnh rồi rửa qua và đập dập có thể làm được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau.

Nếu muốn đến Hạ Long thưởng thức các món ăn ngon từ tôm khô bóc nõn, bạn có thể tham khảo:

Canh tôm ngon ngọt khó cưỡng lại
Canh tôm ngon ngọt khó cưỡng lại

Có thể rim qua rồi xào chung với các loại rau của quả hay nấu canh hoặc cũng có thể làm nhân cho nem,…Chắc chắn những món ăn với hương vị đặc trưng của tôm khô bóc nõn cũng như của biển Hạ Long chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Nếu là một người yêu thích ẩm thực cũng như muốn tìm hiểu về các món ăn ngon của nhiều vùng miền thì đừng bỏ lỡ cơ hội được tự mình khám phá vị mặn mòi của biển cả trong những món ăn được chế biến từ tôm bóc nõn nhé.

Nét ẩm thực độc đáo của Hạ Long qua từng món ăn
Nét ẩm thực độc đáo của Hạ Long qua từng món ăn

Và một tour du lịch Hạ Long sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn được thưởng thức những món ăn, hấp dẫn đặc trưng của vịnh Hạ Long như chả mực Hạ Long, xôi trắng chả mực, bánh cuốn chả mực, sá sùng, mực khô, hàu nướng…Và những hương vị, nét độc đáo trong  ẩm thực Hạ Long trong từng món ăn, từng cách chế biến sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới về nền ẩm thực Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung.

Click: https://dulichhalongquangninh.com/ để có chuyến đi du lịch Hạ Long và khám phá chi tiết hơn về du lịch vịnh Hạ Long với những thông tin bổ ích nhất.

(Visited 46 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn