Bề Bề rang muối – đặc sản Hạ Long bạn không nên bỏ qua

Du lịch Hạ Long Bay, du khách không chỉ được khám phá các hang động huyền bí mà còn được thưởng thức những món hải sản thơm ngon như cua, ghẹ, mực tươi, tôm hùm, bề bề, các loại ốc…và bề bề là một trong những hải sản, đặc sản mà du khách không thể bỏ qua khi đến vịnh Hạ Long.

Bề Bề (người miền Nam hay gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển) là món hải sản khá đặc trưng tại Hạ Long. Tại đây có nhiều nhà hàng chế biến món ăn từ bề bề, trong đó du khách sẽ thấy ấn tượng với một món chế biến theo kiểu riêng biệt đan xen nghệ thuật, đó là món bề bề rang muối.

Xem thêm một số tour du lịch Hạ Long giá ưu đãi nhất:

Bề bề Hạ Long
Bề bề Hạ Long

Bề bề tại Hạ Long có khá nhiều, đặc trưng của những con bề bề ở đây là to, mẩy và bóng, do đó món ăn từ bề bề bao giờ cũng hấp dẫn. Để có được món ăn độc đáo này, người chế biến phải chọn lựa bề bề cẩn thận và đặc biệt, phải còn sống, để khi chế biến xong, thịt còn nguyên, không dập, vỡ và tạo nên hương thơm đặc trưng.

Nếu muốn đi Hạ Long hè này để được thưởng thức món bề bề rang muối, bạn có thể tham khảo các tour du lịch Hạ Long tại đây.

Là món rang muối nhưng chao dầu (hoặc mỡ) để tạo vị ngậy món ăn này không thể thiếu, do đó khi nhin thấy đĩa bề bề rang muối, những người lần đầu thưởng thức sẽ cảm nhận như mình đang được ăn món rán. Món ăn này chế biến khá cầu kỳ bao gồm các loại gia vị như: sả, dầu, muối, tiêu… song để cho món ăn này đạt đến độ thơm ngon thì phải có nghệ thuật dùng lửa nên không phải bếp nào cũng có thể rang được bề bề. Khi rang chín, bề bề phải đạt độ thơm, dai và ngậy.

Bề bề rang muối
Bề bề rang muối

Bề bề rang muối đã ngon, nhưng nếu tìm được những con đang ôm trứng mà rang muối thì càng tuyệt vời. Khi ăn, người phục vụ sẽ giúp bạn cắt vây bên cạnh, chỉ cần đưa chiếc đũa vào dọc sống lưng con bề bề đã cắt vây, lột nhẹ là cả mảng vỏ sẽ bong ra, chỉ còn lại miếng thịt thơm ngon. Món năn này đồ chấm phù hợp nhất là tương ớt. Chấm miếng thịt bề bề vào đĩa tương ớt, đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt và cay cay nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

Bạn có thể đến với một chuyến tour Hạ Long – Cát Bà 3 ngày 2 đêm giá rẻ để có thể thưởng thức món ăn độc đáo này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà khó quên của biển Hạ Long và tấm thịnh tình của người dân nơi đây.

 

(Visited 255 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn