Tổng hợp đầy đủ chi tiết về Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp tự nhiên với non nước hùng vĩ, đẹp tựa như một bức tranh sơn thủy bí ẩn và thơ mộng. Mảnh đất được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới và trở thành một trong những điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Chúng ta cùng tìm hiểu đầy đủ, chi tiết hơn vùng đất kỳ vĩ này nhé!

Xem thêm:

Vẻ đẹp kỳ vĩ, thơ mộng của vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp kỳ vĩ, thơ mộng của vịnh Hạ Long

Giới thiệu về Vịnh Hạ Long

1. Vị trí và diện tích

Vịnh Hạ Long nằm thuộc bộ phận của vịnh Bắc Bộ, phía Đông Bắc giáp với vịnh Bái Tử Long, phía Tây Nam giáp với quần đảo Cát Bà, phía Tây và Tây Bắc giáp với đất liền, phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ.

Vịnh Hạ Long có tổng diện tích 1553 km2 gồm các vùng lõi, vùng đệm bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ trong đó có 989 đảo có tên và 980 đảo chưa được đặt tên.

Thông qua nhiều hành trình tổ chức, Du lịch khát vọng Việt đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của khách hàng đồng thời ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ. Luôn đặt lợi ích, sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm, Du lịch khát vọng Việt đã nghiên cứu, sáng tạo và liên tục cải tiến cho ra đời các tour du lịch linh hoạt phục vụ nhiều đối tượng và nhu cầu của khách hàng. ( Theo Eva.vn )

2. Môi trường và khí hậu

Vịnh Hạ Long là vùng biển đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt là mùa hè và mùa đông. Mùa hè nhiệt độ từ tháng 4 đến tháng 10 với nhiệt độ khoảng 27-29 độ C, mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau với không khí lạnh nhiệt độ khoảng 16- 18 độ C.

Nhiệt độ trung bình năm dao động khoảng 15-25 độ C nên có thể thấy khí hậu Hạ Long khá tốt bởi vậy du lịch Hạ Long là điểm du lịch quanh năm dành cho du khách trong nước và quốc tế.

3. Dân số

Trên vịnh Hạ Long có khoảng 40 đảo mới có người dân sinh sống với khoảng gần 2000 người tập trung chủ yếu ở các làng chài ven biển như Cửa Vạn, Cặp Dè, Ba Hang,…với cuộc sống của ngư dân chủ yếu là đánh bắt, nuôi trồng, lai tạo các giống thủy, hải sản.

Và hiện nay đời sống của người dân Vịnh Hạ Long với phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch đã mang đến cho đời sống của người dân cuộc sống phát triển, ổn định hơn.

Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.

Là trung tâm của một khu vực rộng lớn có những yếu tố ít nhiều tương đồng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, khí hậu và văn hóa, với vịnh Bái Tử Long phía Đông Bắc và quần đảo Cát Bà phía Tây Nam, vịnh Hạ Long giới hạn trong diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của Vịnh có diện tích 335 km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo. ( Theo Wikipedia.org )

4. Cảnh quan

Vùng di sản trên vịnh Hạ Long bao gồm nhiều hang động, bãi tắm là một vùng biển đảo có đa dạng và phong phú danh lam thắng cảnh.

Du lịch Hạ Long mùa nào đẹp?

Hạ Long thuộc vùng khí hậu ven biển nên được phân chia chủ yếu thành mùa nóng và mùa lạnh. Vì vậy dựa theo sở thích và kế hoạch chuyến đi bạn có thể du lịch Hạ Long vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

 • Du khách trong nước đến du lịch Hạ Long vào tháng 4 – tháng 7 vì đây là thời điểm học sinh, sinh viên được nghỉ hè. Vào thời điểm này các gia đình thường đến Hạ Long tắm biển, ngắm cảnh sắc của núi đá vôi trên du thuyền, tìm hiểu các hang động nổi bật. Tuy nhiên khoảng thời gian này phí dịch vụ sẽ cao đây cũng là thời điểm biển đón nhận nhiều cơn bão lớn dẫn đến nhiều hoạt động trên biển bị loại bỏ.
Du khách đến Hạ Long vào mùa hè để được thả mình dưới làn nước mát lạnh
Du khách đến Hạ Long vào mùa hè để được thả mình dưới làn nước mát lạnh
 • Nếu đến Hạ Long từ tháng 9 – 11 Hạ Long vẫn có nắng đẹp, nhiệt độ ở mức vừa phải. Du khách vẫn có thể tham gia tắm biển đồng thời lượng khách ghé thăm sẽ ít hơn mùa cao điểm
 • Du lịch Hạ Long từ tháng 11 – tháng 3 thích hợp dành cho du khách nước ngoài. Du khách trong nước vẫn có thể đến Hạ Long vào thời điểm này nhưng không được tắm biển. Bạn có thể đến điểm tham quan, khu vui chơi trên đất liền đồng thời thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn.
Chèo thuyền trên vịnh Hạ Long
Du khách ngắm Hạ Long trên thuyền và lưu giữ nhiều khoảnh khắc đáng nhớ

Tham khảo:

Bản đồ du lịch Hạ Long tổng quan

Hạ Long nằm ở tọa độ 106°58′-107°22′ Đông và 20°45′-20°50′ Bắc thuộc phía Đông Bắc Việt Nam. Du khách đến Hạ Long thông qua bản đồ du lịch để lựa chọn điểm tham quan du lịch nổi tiếng Bản đồ tổng quan du lịch Hạ Long bao gồm:

Bản đồ tổng quan Du lịch Hạ Long chi tiết
Bản đồ tổng quan Du lịch Hạ Long chi tiết
   • Đảo Tuần Châu
   • Đảo Cát Bà
   • Đảo Ngọc Vừng
   • Đảo Phượng Hoàng
   • Đảo Quan Lạn
   • Đảo Cô Tô
   • Đảo Ti Tốp
   • Hang Sửng Sốt
   • Động Thiên Cung
   • Hang Thiên Cảnh Sơn
   • Hang Luồn
   • Hang Trai
   • Hòn Trống Mái
   • Hòn Chân Voi
   • Hòn con cóc
   • Vườn Quốc Gia Bái Tử Long

Vịnh Hạ Long có 4 đảo lớn nhỏ là Tuần Châu, Cát Bà, Quan Lạn và Cô Tô với tiềm năng du lịch phát triển. Các hòn đảo tại Vịnh Hạ Long vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của tạo hóa mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm ý nghĩa nhất. Cùng khám phá bản đồ du lịch của các hòn đảo để du khách có lịch trình tham quan tại Hạ Long ấn tượng, độc đáo.

Bản đồ du lịch đảo Tuần Châu

Du khách di chuyển dễ dàng đến đảo Tuần Châu thông qua cung đường dài 2km xuất phát từ Bãi Cháy. Trục đường chính trong đảo Tuần Châu là Ngọc Châu dẫn du khách di chuyển ra bến phà, bãi tắm Tuần Châu, khu giải trí quốc tế. Cung đường huyết mạch nối liền nhiều địa điểm tham quan, giải trí nổi tiếng...

Bản đò du lịch Tuần Châu
Bản đồ du lịch đảo Tuần Châu thuận tiện cho du khách

Bản đồ du lịch đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà thuộc địa phận Hải Phòng nhưng là một trong những hòn đảo thuộc vịnh Hạ Long. Cát Bà nổi bật với vườn quốc gia rộng lớn cùng hệ sinh thái đa dạng phong phú. Để di chuyển đến Cát Bà du khách nên đi qua phà hoặc tàu cao tốc. Đường di chuyển đến Cát Bà đơn giản thông qua trục đường chính xuyên đảo và đường nối thẳng ra ven đảo.

Bản đồ Du lịch đảo Cát Bà vớ hành trình xuất phát từ Hạ Long
Bản đồ Du lịch đảo Cát Bà vớ hành trình xuất phát từ Hạ Long

Bản đồ du lịch đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô là một quần thể gồm 50 hòn đảo lớn nhỏ với nhiều bãi biển đẹp, bờ cát mịn trải dài, làn nước biển trong xanh. Nếu du lịch Hạ Long du khách không nên bỏ  lỡ hành trình khám phá Cô Tô để khám phá thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Vị trí của đảo Cô Tô giúp du khách di chuyển nhanh chóng
Vị trí của đảo Cô Tô giúp du khách di chuyển nhanh chóng

Bản đồ du lịch đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn là hòn đảo lớn nằm xa bờ so với các đảo khác thuộc Vịnh Hạ Long. Đảo Quan Lạn nổi tiếng với bãi biển sạch, bờ cát trắng trải dài cùng thiên nhiên hoang sơ. Không gian du lịch yên tĩnh mang đến cho du khách nhiều phút giây thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt vời.

Du lịch Hạ Long với hành tronhf kham phá đảo Quan Lạn
Du lịch Hạ Long với hành trình khám phá đảo Quan Lạn

Ghé thăm địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng

Chiêm ngưỡng Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là quần thể danh lam thắng cảnh nổi tiếng gồm 2000 hòn đảo lớn nhỏ tại Hạ Long. Chiêm ngưỡng từ trên cao vịnh có hình tam giác với 3 đầu và 3 đảo lớn: đầu Gỗ, hồ Ba Hầm, đảo Công Tây. Xung quanh vịnh là những dãy núi đá vôi dưới tác động của tạo hóa mang đến hình ảnh lạ mắt, độc đáo.

Trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ trên Vịnh Hạ Long
Trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ trên Vịnh Hạ Long

Hành trình du lịch Hạ Long trên vịnh du khách được chiêm ngưỡng nhiều địa danh nổi tiếng trong đó có đảo Soi Soi. Hòn đảo này cách đảo Ti Tốp 700m2 với nhiều cây sim mọc hoang dại. Du khách có thể check in cảnh biển xung quanh và ngắm hoa sim nở. Du khách hãy dừng chân ở làng chài Cửa Vạn để thưởng ngoạn thiên nhiên yên bình, tìm hiểu về cách chèo thuyền, giăng lưới, bắt tôm cá,…

Làng chài Cửa Vạn là địa điểm thu hút khách du lịch khi đến Hạ Long
Làng chài Cửa Vạn là địa điểm thu hút khách du lịch khi đến Hạ Long

Du lịch trên vịnh Hạ Long bạn có thể dừng khám phá các động, hang trên vịnh tùy theo hành trình đặt ra. Nếu đi xa hơn trên vịnh du khách có cơ hội tham quan vịnh Bái tử Long, vịnh Lan Hạ,…với thiên nhiên hùng vĩ, giữ trọn nét hoang sơ vốn có.

Các hang, động đẹp

Du lịch Hạ Long du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều hang động với kết cấu ấn tượng, cảnh quan độc đáo do thiên nhiên ban tặng.

 • Hang Sửng Sốt: nổi bật với nhũ đá hóa thạch có hình dạng phong phú càng đi sâu du khách có cơ hội khám phá hồ nước trong vắt với hệ động thực vật vô cùng phong phú. 
 • Hang Đầu Gỗ: là hang núi đá vôi lớn nhất Hạ Long với tuổi thọ gần 2 triệu năm tuổi. Không gian hang với nhiều thạch nhũ sắc màu kết hợp với rêu, dương xỉ, cây thân gỗ,…tạo nên điểm nhấn độc đáo.
 • Hang Luồn nổi bật với búp thạch nhũ có kích thước và màu sắc khác nhau tạo nên nét độc đáo, ấn tượng.
 • Động Thiên Cung: nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ với cửa hang cao  25m2. Động được kiến trúc với nhiều khối, lớp phức tạp với các trần và bờ vách cao, rộng. Các khối nhũ, măng đá trong động có nhiều hình dáng kỳ thú khiến nơi đây thu hút nhiều du khách. Không khí bên trong hang mát  lạnh mang đến cảm giác mới lạ, độc  đáo cho du khách.
 • Động Kim Quy có chiều dài 100m, rộng từ 5 – 10m chạy theo hướng Bắc Nam. Trong hang lúc nào cũng có nước chảy xuống các nhũ đá tạo nên khung cảnh kỳ vĩ và độc đáo.

Một số hang động khác của vịnh Hạ Long: Ngoài những hang động chính trên, vịnh Hạ Long còn thu hút du khách bởi hàng chục hang động đẹp khác như hang Bồ Nâu, hang Trinh Nữ, hang Tiên Long, hang Ba Hang, hang Luồn, động Tam Cung, động Tiên Ông, Ba Hầm…

Hang, động tại Hạ Long với vẻ đẹp tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng
Hang, động tại Hạ Long với vẻ đẹp tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng

Khu phố cổ Hạ Long

Phố cổ Hạ Long được mô phỏng theo kiến trúc của phố cổ Hà Nội và Hội An. Từng góc phố được kiến trúc tỉ mỉ với lối đi nhỏ hẹp kết hợp với ngôi nhà lấy tông màu vàng làm chủ đạo. Không gian khu phố mang đến vẻ đẹp huyền ảo, cổ kính. Khu phố cổ kinh doanh nhiều mặt hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi, chăm sóc sức khỏe để phục vụ du khách. Nếu có ý định ăn đêm hoặc mua sắm ở đây bạn nên mặc cả khéo léo để tránh tình trang chặt chém từ thương nhân.

Phó cổ Hạ Long giao hòa kiến trúc của phố cổ Hà Nội và Hội An
Phó cổ Hạ Long giao hòa kiến trúc của phố cổ Hà Nội và Hội An

Khu vui chơi Sun Wheel Quảng Ninh

Sun Wheel Quảng Ninh là địa điểm du lịch Hạ Long mang đến không gian vui chơi hấp dẫn, độc đáo. Khu vui chơi tọa lạc ở độ cao 215m so với mực nước biển với nhiều vòng quay Mặt Trời ấn tướng. Nếu tham gia các trò chơi tại đây du khách có cơ hội chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao.

Khu vui chơi Sun Wheel là địa điểm check in ấn tượng
Khu vui chơi Sun Wheel là địa điểm check in ấn tượng

Du khách nên đến Sun Wheel vào buổi tối khi ánh đèn xung quanh được thắp sáng tạo nên khung cảnh diễm lệ, lung linh. Bên cạnh hành trình chiêm ngưỡng không gian vịnh từ trên cao du khách được trải nghiệm nhiều trò chơi độc đáo. Du khách có thể mua vé theo hình thức combo để nhận được nhiều ưu đãi ở các khu trò chơi điển hình như: khu trưng bày tượng sáp, khu vui chơi trẻ em Kidoland, vườn Nhật Bản, thế giới Games

Chùa Ba Vàng và di tích Yên Tử

Điểm du lịch tâm linh gần Hạ Long mà du khách không thể bỏ lỡ đó là chùa Ba Vàng và di tích Yên Tử. Đây là hai điểm du lịch tâm linh nổi tiếng với nhiều nét đẹp văn hóa và thiên nhiên còn lưu giữ mãi đến ngày hôm nay. Chùa Ba Vàng tọa lạc ở lưng chừng núi Thành Đẳng là không gian tĩnh tâm, tận hưởng không khí trong lành trước những áp lực của cuộc sống.

Chùa Ba Vang fkhi quan sát từ trên cao
Chùa Ba Vàng khi quan sát từ trên cao

Di tích Yên Tử nằm ở dãy núi Đông Triều có độ cao 1068m so với mực nước biển. Đây là nơi mà Phật Hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi tu hành, sáng lập thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Du khách có cơ hội khám phá lịch sử của ngôi chùa và chinh phục hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi để chiêm ngưỡng chùa Đồng. Tại chùa Đồng phóng tầm mắt ra xa bạn có thể quan sát cảnh vật từ trên cao với mây mù che phủ tạo cảm giác mênh mang, vô tận.

Chùa Đồng - nơi cao nhất của di tích Yên Tử
Chùa Đồng – nơi cao nhất của di tích Yên Tử

Biển đảo trên vịnh Hạ Long

Theo thống kê, vịnh Hạ Long có tổng 1969 đảo tồn tại hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch tập trung ở hai vùng chính là vùng phía Đông Nam Vịnh Bái Tử Long và vùng phía Tây Nam vịnh Hạ Long.

Hệ thống hòn đảo Vịnh Hạ Long gồm nhiều đảo nhỏ với nhiều hình thù khác nhau, độc đáo và ấn tượng như hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Trống Mái, hòn Cánh Buồm, hòn Ông sư, hòn Lư Hương, hòn Mâm Xôi, Hòn Đũa, hòn Ông, hòn Con Cóc, hòn Gà Chọi, đảo Ngọc Vừng, đảo Ti Tốp, đảo Tuần Châu…

Bãi tắm ở vịnh Hạ Long
Bãi tắm ở vịnh Hạ Long

Tham khảo:

Di tích lịch sử, văn hóa và phong tục vịnh Hạ Long

Về di tích lịch sử

Vịnh Hạ Long là vùng đất gắn liền với những trang lịch sử hào hùng của Việt Nam từ thời kỳ dựng nước, giữ nước cho tới thời kỳ phát triện hiện nay.

Núi Bài Thơ lịch sử, tại vùng vịnh Hạ Long là nơi lưu giữ bài thơ chữ Hán của Lê Thánh Tông hoàng đế khắc trên đá 1468 trong chuyến tuần du vùng biển phía Đông. Khu vực Bãi Cháy gắn liền với sự tích hững chiến thuyền chở lương thực của quân Nguyên-Mông bị quân dân nhà Trần do Trần Khánh Dư chỉ huy đốt cháy, dạt vào làm cháy cả cánh rừng trong khu vực.

Núi Bài Thơ- gắn liền với dấu tích lịch sử xưa trên vịnh Hạ Long
Núi Bài Thơ- gắn liền với dấu tích lịch sử xưa trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm đảo, hang động, nhũ đá trong vịnh Hạ Long được đặt tên theo các huyền thoại, truyền thuyết, hoặc theo trí tưởng tượng dân gian phong phú của cộng đồng cư dân nơi đây tạo nên một nền di tích lịch sử đồ sộ và ý nghĩa.

Về phong tục và văn hóa

Hiện nay, người ngư dân tại vùng biển Hạ Long vẫn còn lưu giữ những cao hát giao duyên cổ xưa như hát đúm, hát đám cưới, hò biển. Đặc biệt theo phong tục tại làng chài Cửa Vạn, đám cưới chỉ được tổ chức trong ngày rằm bởi đây là lúc trăng sáng, người ngư dân không đi đánh cá.

Một số hình ảnh vịnh Hạ Long

Những hình ảnh đẹp nhất Vịnh Hạ Long xem thêm Tại Đây.

Vịnh Hạ Long với vẻ đẹp thiên nhiên hiền hòa, không khí trong lành với khung cảnh đẹp tuyệt mỹ và con người thân thiện là một trong những danh lam thắng cảnh ấn tượng đáng để bạn khám ngay ngay từ hôm nay. Du lịch Khát Vọng Việt giới thiệu một số tour du lịch Hạ Long đặc biệt ưu đại bạn không nên bỏ lỡ :

  1. Tour Hạ Long 1 ngày
  2. Tour du lịch Hạ Long 2 ngày từ Hà Nội giá cực rẻ
  3. Tour Hạ Long- Cát Bà 3 ngày 2 đêm khuyến mại
  4. Tour du lịch Hạ Long Khuyến Mãi chỉ từ 750k

Đặc sản Hạ Long nổi tiếng

Đặc sản Hạ Long mua về làm quà

Chả mực Hạ Long: Đây là món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực Hạ Long nhờ hương vị đậm đà, độ giòn dai sần sật của mực trong từng miếng chả. Quy trình chế biến chả mực được giã tay tự nhiên nên đảm bảo chất lượng, hương vị món ăn. Du khách còn thể chế biến chả mực thành nhiều món ăn khác nhau.

Chả mực Hạ Long - món quà độc đáo dành tặng người thân
Chả mực Hạ Long – món quà độc đáo dành tặng người thân

Hải sản tươi sống: Hạ Long là vùng biển với trữ lượng hải sản lớn, phong phú. Có nhiều loài hải sản tươi ngon với giá cả hợp lý như: tôm mực, bạch, tuộc, sá sùng,…Những loại hải sản này du khách có thể đóng thành xốp lớn để mua về làm quà tặng người thân.

Ruốc tôm Hạ Long: Đây là món ăn thích hợp mua về làm quà tặng trẻ nhỏ trong gia đình. Phần nguyên liệu tạo nên ruốc tôm là tôm nõn tươi kết hợp với nước cốt thịt được chưng cất cẩn thận. Thành phẩm có sợi vàng ươm không bị khô cứng đồng thời có màu sắc bắt mắt.

Rước tôm Hạ Long vàng ruộm, tơi xốp được chế biến từ tôm nõn
Rước tôm Hạ Long vàng ruộm, tơi xốp được chế biến từ tôm nõn

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ: Rượu Hoành Bồ là loại rượu được chọn từ loại nếp ngon nhất  của địa phương. Hương vị rượu có sự kết hợp của gạo lên men và lá cây rừng giúp hỗ trợ tiêu hóa. Món quà bình dân nhưng được lựa chọn làm quà tặng phổ biến hiện nay.

Đặc sản Hạ Long thưởng thức tại chỗ

Sữa chua trân châu Hạ Long: Đây là món ăn vặt đường phố mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Hạ Long. Sữa chua kết dính được trộn cùng với nước cốt dừa và thưởng thức cùng trân châu, dừa khô, dừa nạo mang đến hương vị độc đáo. Ngoài ra sữa chua Hạ Long còn mix với nhiều vị khác nhau để phục vụ nhu cầu thưởng thức của du khách.

Sữa chua trân châu là món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long
Sữa chua trân châu là món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long

Bún bề bề: Đây là món ăn thích hợp thưởng thức vào những ngày thời tiết mát mẻ, se se lạnh khi du lịch Hạ Long. Bề bề ở đây được luộc chín, bóc vỏ và rải đều lên trên mặt bát bún. Người bán hàng sẽ chan nước dùng chua ngọt gồm tôm, đậu rán, chả mực, rau cải lên bát bún để du khách thưởng thức.

Gà Lôi âm nướng: Đến du lịch Hạ Long muốn thưởng thức gà Lôi Âm nướng bạn cần đặt trước để gà có độ tươi ngon. Món gà nướng được chế biến theo 2 cách là nướng ngải cứu và nướng thường. Gà được thả bộ trong tự nhiên nên thớ thịt chắc, ít mỡ nên được nhiều du khách thích thú khi thưởng thức.

Bánh gật gù với hương vị khiến du khách khó cưỡng
Bánh gật gù với hương vị khiến du khách khó cưỡng

Bánh gật gù: Sỡ dĩ bánh gật gù gây thu hút du khách nhờ hình dáng lạ mắt, nổi bật. Bánh có hình dáng dài và mềm khi cầm trên tay thường đổ về nhiều hướng giống như đang ngủ gật. Thưởng thức bánh gật gù cùng mỡ gà chưng thịt bằm, hành phi, mắm ớt để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn.

Bài viết đã mang đến cho quý khách những thông tin bổ ích về Vịnh Hạ Long – một trong những bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Hy vọng rằng đó là những gợi ý tuyệt vời giúp du khách có hành trình khám phá thiên nhiên đất nước, con người ý nghĩa. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin tour du lịch Hạ Long, kiến thức văn hóa độc đáo nhé!

Bạn đọc cũng quan tâm:

vịnh hạ long
vinh ha long
vịnh hạ lông bay
vịnh hạ long ở đâu
hạ long ở đâu
giới thiệu về vịnh hạ long
(Visited 71,644 times, 4 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn