Bản đồ du lịch Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc một phần bởi Tây vịnh Bắc Bộ của vùng biển Đông Bắc Việt Nam gồm biển đảo thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một số biển đảo của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Hạ Long được ví như nơi rồng đáp xuống bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, mênh mông, đẹp như một bức tranh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, làm say đắm lòng người.

Có thể bạn quan tâm:

Bản đồ Hạ Long

Bản đồ vịnh Hạ Long
Bản đồ vịnh Hạ Long

Vị trí: Nằm tại tọa độ 106°58′-107°22′ Đông và 20°45′-20°50′ Bắc,thuộc phía Đông Bắc Việt Nam

Diện tích: 1.553km²

Hình thành: năm 1962

Quản lý: Cơ quan quản lý hành chính UBND tỉnh Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long là di tích thiên nhiên, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mỗi năm đón hàng triệu lượt khách đến tham quan, khám phá, nghỉ dưỡng.

Là một vịnh nhỏ trong quần thể vịnh Bắc Bộ, Vịnh Hạ Long giới hạn bởi phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long, phía Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà, phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền bằng đường bờ biển khoảng 120 km kéo dài từ thị xã Quảng Yên, qua thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả đến hết huyện đảo Vân Đồn, phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ.

Hệ thống quần đảo trên vịnh Hạ Long
Hệ thống quần đảo trên vịnh Hạ Long

Tham khảo:

Với tổng diện tích 1,553 km², Vịnh Hạ Long bao gồm vùng đệm và vùng lõi. Vịnh Hạ Long bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó có 989 đảo có tên và 980 đảo chưa được đặt tên cùng hệ thống hang động dày đặc như đảo Cống Tây, đảo Ba Trái Đào, đảo Soi Sim, đảo Đầu Bê, đảo Ngọc Vừng, đảo Cống Đổ, đảo Ti Tốp, động Thiên Cung, động Mê Cung, hang Sửng Sốt, hang Đầu Gỗ, hang Trinh Nữ, hang Trống… đã tạo nên một vịnh Hạ Long hùng vĩ, bao la, một vẻ đẹp bất tận.

Chi tiết hệ thống hang động vịnh Hạ Long bạn xem chi tiết Ở Đây

Vẻ đẹp vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp vịnh Hạ Long

Bên cạnh đó, Vịnh Hạ Long với những làng chài cổ xa xưa, nơi gắn liền với những lịch sử của dân tộc và lưu giữ những giá trị văn hóa từ thời cổ đại đã mang đến cho du khách những khám phá, trải nghiệm thú vị về một nền văn hóa Hạ Long đa dạng, và độc đáo.

Với vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên ban tặng, du lịch vịnh Hạ Long ấn tượng và thu hút du khách trong nước và quốc tế ghé thăm để khám phá những điều bí ẩn, những vẻ đẹp tuyệt mỹ của hệ thống hang động, đảo, bãi biển tại vùng biển xinh đẹp, thơ mộng này.

 

(Visited 1,043 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn