Khám phá những hang động đẹp nhất Hạ Long

Nếu bạn đã du lịch Hạ Long 1 lần thì chắc hẳn bạn đã thấy vẻ đẹp của vịnh Hạ Long đẹp đến nhường nào. Nổi tiếng với nhiều hang động đẹp và độc đáo Hạ Long ngày càng được du khách yêu thích chọn làm điểm du lịch lý tưởng cho hành trình khám phá, tham quan, nghỉ dưỡng, và tắm biển. Mỗi hang động trên vịnh Hạ Long đều mang một cái tên gợi cho du khách sự tò mò muốn khám phá với vẻ đẹp bí ẩn, lung linh cuốn hút mọi ánh nhìn và . Đến hôm nay hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt đến với hành tình chuyến du lịch Hạ Long để khám phá những hang động nổi tiếng, đẹp nhất trên vịnh để thấy được sự kỳ vĩ, đồ sộ của một trong kỳ quan thiên nhiên thế giới này.

Hệ thống hang động Hạ Long

Hang Sửng Sốt: Nằm ở vùng trung tâm du lịch của vịnh Hạ Long, trong đảo Bồ Hòn, Hang Sửng Sốt là hang động rộng và đẹp nhất Hạ Long  tập trung nhiều đảo đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có được. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, du khách vừa có được cái thú của người leo núi, vừa có cái háo hức như đang đi lên trời. Xem chi tiết vẻ đẹp tuyệt diệu hang Sửng Sốt tại đây.

Hang Sửng Sốt Hạ Long
Hang Sửng Sốt Hạ Long

Thông tin HOT:

Hang Trinh Nữ: Vì sao lại gọi là Hang Trinh Nữ. Cái tên gắn liền với truyền thuyết và lịch sử. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào bên trong hang của mỗi du khách là hình ảnh bức tượng được làm bằng đá về một người con gái, nằm xõa mái tóc dài, mắt hướng ra khơi xa, đôi mắt gợi lên một nỗi buồn như đang trong chờ một điều gì đó nhưng tuyệt vọng.

Hang Trinh Nữ
Hang Trinh Nữ

Bài viết hay:

  • Chuyện tình Hang Trinh Nữ – Hang Trống (xem thêm)

Hang Đầu Gỗ: Rộng khoảng 5000m2, Hang Đầu Gỗ nằm trên độ cao 27m so với mực nước biển, là hang động tập trung được một quần thể kiến trúc cổ xưa toát lên vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ, bí ẩn với nhiều cột đá, trụ đá, măng đá nhỏ nhắn, cao vút như muốn vươn tận trời xanh. Khám phá Hang Đầu Gỗ chi tiết Ở đây.

Hang Đầu Gỗ
Hang Đầu Gỗ

Hang Trống( hay còn gọi là hang Con trai): Nằm đối diện với Hang Trinh Nữ, Hang Trống là bức tượng người con trai đã hóa đá quay mặt nhìn về hướng Hang Trinh Nữ.

Theo truyền thuyết xa xưa kể lại rằng : Xưa kia, có một người con gái làng chài rất xinh đẹp, nhưng nhà nghèo, gia đình cô phải làm thuê cho tên chủ cai quản vùng đánh cá. Thấy cô xinh đẹp, hắn ép gia đình cô gả cô về làm vợ bé cho hắn. Nhưng cô không chịu vì cô đã có người yêu và người yêu của cô đang ra khơi đánh cá kiếm tiền để chuẩn bị ngày cưới của hai người. Trước lòng bất khuất ấy, tên địa chủ đã không làm được gì cô nên đã đày cô ra đảo hoang nhằm buộc cô khuất phục mà lấy hắn, cô đói lả người và kiệt sức. Trong một đêm mưa gió hãi hùng cô đã hóa đá nơi đây. Và đó cũng là đêm chàng trai biết tin cô gặp nạn, chàng  mải miết bơi thuyền đi tìm cô, đến đêm giông bảo ập đến, thuyền chàng vỡ nát, chàng dạt lên một đảo hoang, trong ánh chớp chàng nhìn ra phía xa, chàng nhận ra cô nhưng những lời chàng gọi đều bị gió mang đi. Chàng dùng hòn đá đập vào vách núi như báo cho nàng biết rằng chàng đã đến. Chàng gõ cho tới khi máu trên tay chàng chảy đầm đìa, cho tới khi kiệt sức và chàng đã hóa đá trong hang Trống này.

Hang Trống
Hang Trống

Đến đây du khách sẽ được say sưa nghe kể về truyền thuyết hang động này và còn nhiều truyền thuyết khác nữa. Vì vậy mà những người dân địa phương ở Hạ Long xem Hang Trinh Nữ là một biểu tượng của tình yêu, là nơi để các đôi uyên ương thề nguyện tình yêu. Và ngày nay, mỗi khi tàu thuyền qua  đây, nếu chú ý lắng nghe du khách sẽ nghe được tiếng kêu thảm thiết của chàng trai văng vẳng đâu đây.

Hang Luồn: Nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km về phía nam, hang Luồn sở hữu vẻ đẹp bốn mùa trong xanh với vách đá dựng đứng, với phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời.

Hang Luồn Hạ Long
Hang Luồn Hạ Long

Động Thiên Cung: Là một hang động đẹp bậc nhất trong hệ thống hang động vịnh Hạ Long, nằm ở phía Tây Nam của vịnh, Động Thiên Cung có vẻ đẹp lộng lẫy, sinh động từ ngoài vào trong. Đường lên động vách đá cheo leo, hai bên cây cối xanh um che phủ đường đi, càng vào trong ta càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp sinh động và thật lộng lẫy của động, ngay lúc này đây, khi sự vật hiện ra trước mắt ta mới thấy được hết vẻ đẹp của Động Thiên Cung Hạ Long(xem chi tiết).

Động Thiên Cung trên vịnh Hạ LongĐộng Thiên Cung trên vịnh Hạ Long
Động Thiên Cung trên vịnh Hạ Long

Động Kim Quy: Nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m, phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Rim. Động dài 100m và có một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa có nước chảy róc rách, các nhũ đá đang được hình thành từ trần màng buông rủ xuống trông như một bức màn tuyệt đẹp.

Động Kim Quy
Động Kim Quy

Động Mê Cung: Cách bãi tắm Ti Tốp 2 km về phía Tây Nam, Động Mê Cung nằm trên hòn Lờm Bò ở độ cao 25m so với nước biển. Khi đi vào trong động, du khách tưởng như đang bước vào cung điện của một hoàng đế Ba Tư và những tiếng rì rầm đâu đây lại khiến cho du khách tưởng như đó chính là giọng nàng Sêhêharát đang kể câu chuyện nghìn lẻ một đêm cho vị quân vương của mình.

Động Mê Cung
Động Mê Cung

Và còn rất rất nhiều hang động khác trên vịnh Hạ Long để du khách có thể khám phá trong chương trình du lịch Hạ Long. Hãy chọn cho mình chuyến tour Hạ Long để bắt đầu hành trình khám phá những thiên đường bí ẩn, đẹp lộng lẫy đa dạng sắc màu của hệ thống hang động đồ sộ trên vịnh Hạ Long.

(Visited 3,285 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn