Du lịch Hạ Long thưởng thức xôi trắng chả mực trứ danh

Món xôi trắng chả mực trứ danh được bày bán ở khắp hàng quán từ những quán đơn sơ ngoài vỉa hè hay đến những nhà hàng sang trọng của thành phố Hạ Long.

Link https://dulichhalongquangninh.com/am-thuc-ha-long/du-lich-ha-long-thuong-thuc-nem-chua-nem-chao/ là link giới thiệu cho bạn món nem chua nem chạo đặc biệt của Hạ Long.

Món chả mực được hình thành từ những con mực mai với thân hình dày.

Mực phải từ 1 ký trở lên, người ta làm sạch rồi giã tay cho thật nhuyễn, nhuyễn tới mức có được 1 độ kết dính như bột nhào thì dừng lại rồi thêm gia vị tiếp đến sẽ được khéo léo nặn thành từng miếng nhỏ và được cho vào đắm mình trong chảo dầu sôi. Nếu chả mực có cả tua mực nữa thì nó sẽ giòn hơn chỉ có mỗi thân mực.

  • Có thể bạn chưa biết về món chả mực ngon nhất Việt Nam tại đây🐙

Nói thì dễ nhưng bí quyết chọn mực, chế biến, cho phụ gia thì là cả 1 nghệ thuật đòi hỏi kinh nghiệm cũng như một sụ tinh tế vô cùng.

Một người “nghệ nhân” làm chả mực nổi tiếng đất Hạ Long, Quảng Ninh bật mí, trước khi chiên mực, cần phải có bước cho những hỗn hợp mực vào ngăn đá tủ lạnh rồi bỏ ra cho mềm rồi mới nặn, và mới đem chiên, như thế thì chả mực mới có hình dáng phồng chuẩn đẹp mắt.

Đến Hạ Long thưởng thức xôi trắng chả mực trứ danh, tham khảo: Các tour Hạ Long từ Hà Nội.

Xôi trắng ăn cùng chả mực cần mềm dẻo nhưng không nát như vậy mới tôn lên được vị ngon của 2 món này. Bí quyết để xôi bóng đẹp là cho vào 1 tẹo tèo teo nước cốt dừa vào.

Xôi trắng chả mực cần phải ăn nóng, cả 2 thứ đều phải nóng. Xôi mực để riêng, cách ăn đơn giản cực kì: véo xôi cắn chả. Là người ăn được cay bạn nên cho tương ớt vào miếng chả mực, thêm vị cay nồng thật là ấm nóng, rất phù hợp với những ngày mùa đông giá lạnh như thế này.

Xôi trắng chả mực Hạ Long
Xôi trắng chả mực Hạ Long

Hình ảnh xôi trắng nghi ngút khói, chả nóng bóng dầu chiên, thưởng thức món chả mực xôi trắng Hạ Long thật là 1 kỷ niệm đẹp trong chuyến Du lịch Hạ Long giá rẻ từ Hà Nội của tôi.

(Visited 174 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn