Mực hấp ổi – Món ngon lạ miệng cho tour du lịch Hạ Long hè

Mực là loại hải sản rất nổi tiếng ở Hạ Long, từ mực người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon lành như xôi trắng chả mực, bánh cuốn chả mực, mực nướng, mực xào nhưng bạn đã từng được nếm món mực hấp ổi chưa nhỉ? Nếu chưa thì bạn hãy dành thời gian đi một chuyến du lịch Hà Nội – Hạ Long năm nay để thưởng thức món ăn lạ miệng vô cùng thơm ngon này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mực hấp ổi phải làm từ mực tươi ngon
Mực hấp ổi phải làm từ mực tươi ngon

Mực để hấp ổi nhất định phải là loại mực tươi dày thịt và có màu hồng, đồng thời da mực vẫn còn độ trơn nhẵn. Để làm được món mực hấp ổi thì bạn cần làm sạch và cắt bỏ đi túi mực đen, và bỏ gan mực. Tiếp đến bạn hãy cho nước cốt me hoặc là nước ép từ sấu tươi và nồi hấp.

Mực hấp ổi nhìn là thèm, ăn là mê
Mực hấp ổi nhìn là thèm, ăn là mê

Trong nồi hấp thì bạn hãy xếp một lớp lá ổi bánh tẻ để có thể ngăn được phần mực và phần nước sau đó mới xếp mực vào, con lớn xếp dưới, con bé xếp lên trên và nấu trên lửa lớn.

Mực rất nhanh chín, khi thấy mực co lại và phần da của chúng chuyển sang màu tím thẫm là chúng đã chín rồi đó, chỉ mất khoảng 10 phút là mực có thể chín vừa độ ngon rồi.

Để có món mực hấp ngon giòn dai thì thời gian chín mực là điều quan trọng nhất đảm bảo mực không bị chín quá, hay sống. Người làm phải đảm bảo sao cho mực đủ độ chín vừa tới để miếng mực khi ăn vừa có độ ngọt, vừa có độ giòn mới là tuyệt vời nhất.

Mực hấp ổi chấm bát nước mắm gừng thì tuyệt ngon
Mực hấp ổi chấm bát nước mắm gừng thì tuyệt ngon

Và từng miếng mực hấp lá ổi Hạ Long chấm nước mắm gừng ớt ăn rất ngon. Bạn sẽ thấy vị ngọt giòn của mực hòa với chút chát của lá ổi cùng chút chua chua cay cay ăn rất thú vị với cảm giác lạ, rất hấp dẫn. Đã ăn một lần là thèm và nhớ, là muốn học cách làm ngay để có thể tự tay làm món mực hấp dẫn này chiêu đãi cho cả nhà, bạn bè vào những ngày cuối tuần.

Và nếu đã đi du lịch Hạ Long, thưởng thức món mực hấp ổi thì bạn đừng quên nói cho bạn bè biết về món ăn ngon tuyệt này nhé. Và nếu chưa đến Hạ Long, chưa được thưởng thức món ăn này thì bạn hãy dành thời gian đến ngay chuyến tour du lịch Hạ Long để thưởng thức món ăn ngon lạ này và nhiều đặc sản nức tiếng khác của Hạ Long như chả mực, tu hài, hàu nướng, mực nướng…hứa hẹn sẽ là một hành trình chuyến đi nhiều khám phá và tận hưởng thú vị cho bạn cùng bạn bè, người thân.

(Visited 308 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn