Chiêm ngưỡng cáp treo “xe bus hai tầng” tại Hạ Long

Khi du lịch tại Hạ Long có một điều chắc chắn bạn không thể bỏ qua đó chính là trải nghiệm cảm giác được ngắm nhìn toàn cảnh Hạ Long từ trên cao bằng chiếc cáp treo “xe bus hai tầng“, cáp treo Nữ Hoàng – tuyến cáp treo tại hạ Long đã đạt 2 kỷ lục Guiness thế giới.

Hệ thống cáp treo Nữ Hoàng đi vào hoạt động
Hệ thống cáp treo Nữ Hoàng đi vào hoạt động

Chiều ngày 25/6, hệ thống cáp treo Nữ Hoàng (Hạ Long) chính thức khánh thành và đi vào hoạt động sau 2 năm xây dựng. Cáp treo Nữ hoàng nằm trong tổ hợp dự án Công viên Đại Dương (Sun World Ha Long Park) có quy mô gần 200ha cùng với những công trình hiện đại khác như Công viên trò chơi mạo hiểm, Làng văn hóa thể thao, Làng biển, Công viên nước và đặc biệt là vòng quay mặt trời Hạ Long – vòng quay mặt trời được cho là cao nhất thế giới cho đến thời điểm này.

Cột cáp cao 188,8m và cabin có sức chứa 230 người/cabin
Cột cáp cao 188,8m và cabin có sức chứa 230 người/cabin

Cột tháp bên đầu Bãi Cháy được xây dựng cao 188,8 m, lập kỷ lục là cột tháp cao nhất thế giới. Cột tháp bên đồi Ba Đèo cao 133 m. Hệ thống cáp treo chỉ có duy nhất 2 cabin, được ví như một chiếc xe buýt hai tầng khổng lồ với sức chứa 230 người/cabin.

Bên trong khoang cabin rộng lớn có ghế ngồi, tay nắm, thanh vịn cho khách. Xung quanh là những ô cửa kính lớn giúp khách ngắm nhìn trọn vẹn vịnh Hạ Long từ trên cao. Hệ thống điều khiển thông minh chỉ cho phép cabin rời ga khi xác nhận đủ hai lần đèn xanh từ bốn kỹ thuật viên hai phòng điều khiển và trên cabin.

Hành trình của  cáp treo sẽ xuất phát từ điểm đầu tại phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long), chạy từ vịnh Cửa Lục đến đỉnh đồi Ba Đèo (phường Hồng Gai). Mỗi lượt qua lại, cáp treo đưa du khách dạo chơi trong khoảng 5 phút.

Nếu đã từng đến Hạ Long trước kia hoặc chưa đến Hạ Long bao giờ bạn cũng sẽ cực kỳ kinh ngạc bởi vì chưa bao giờ bạn được ngắm nhìn vẻ đẹp của Di sản thiên nhiên thế giới – Vịnh Hạ Long từ trên cao như thế. Từ trên cabin của cáp treo Nữ Hoàng, bạn sẽ được ngắm nhìn vịnh Cửa Lục xanh ngắt, có những con tàu màu trắng chầm chậm trôi trong lòng vịnh. Trên quãng đường du lịch trên cabin, bạn sẽ được ngắm biển trời, quang cảnh Hạ Long được nhìn từ trên cao là sự hòa quyện giữa vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ với những nét hiện đại, hoa lệ của thành phố Bãi Cháy, Hạ Long.

Toàn cảnh Hạ Long nhìn từ cáp treo
Toàn cảnh Hạ Long nhìn từ cáp treo

Để đi được cáp treo, bạn sẽ phải xếp hàng và mua vé, rất đơn giản và nhanh chóng bạn sẽ sở hữu một tấm vé rồi đứng tại tầng hai của ga đi để chờ cáp treo xuất phát. Giá vé trọn gói để đi cáp treo, vui chơi ở vòng quay mặt trời và các khu vui chơi khác trong công viên trên đồi Ba Đèo cho mỗi hành khách là 300.000đ/vé, trẻ em cao dưới 1,3m là 200.000đ/vé và miễn phí cho trẻ em cao dưới 1m. Trong tháng đầu khai trương, Sun World Ha Long Park khuyến mãi giảm giá vé chỉ còn 200.000đ/ vé với người lớn và 150.000đ/vé với trẻ em cao dưới 1,3m.

Cáp treo Nữ Hoàng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mới lạ khi đến Hạ Long, một trải nghiệm mới mẻ trong chuyến du lịch Hạ Long của mình. Hãy liên hệ với Khát Vọng Việt hôm nay để đặt ngay một tour đến Hạ Long trải nghiệm thực tế chiếc cáp treo Nữ Hoàng có sức chứa lớn nhất thế giới nhé.

(Visited 425 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn