Cùng ngắm con đường tình yêu của đảo Cô Tô

Đến với du lịch Cô Tô, các bạn sẽ được nghe tới một con đường lãng mạn cực kỳ nổi tiếng mang tên Đường tình yêu.

Đó là một con đường nằm cách trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 100m, dài hơn 2 km men theo bờ biển được lát gạch đỏ, là “đặc sản” riêng có của biển Cô Tô. Với hàng cây phi lao thẳng tắp ôm trọn con đường nhỏ dài hun hút, bên cạnh là bãi cát trắng cùng làn nước trong, xanh với những con sóng nhè nhẹ xô vào bờ cùng tiếng sóng biển rì rào tạo nên một khung cảnh thật lãng mạn và thơ mộng có cả cảnh đẹp và âm thanh. Du khách có thể thả hồn tản bộ ngắm cảnh biển chiều hôm hay cùng người ấy đạp xe chầm chậm cùng trò chuyện tận hưởng làn gió mát từ biển đưa vào.

Con đường tình yêu
Con đường tình yêu

Tham khảo thêm:

Nét quyến rũ của đảo Cô Tô là sự khoáng đạt, yên bình và lãng mạn của thiên nhiên. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng một nửa yêu thương nhẹ nhàng rảo bước trên con đường này, cảm nhận làn gió mơn man từ biển thổi vào, tiếng sóng xô bờ cát, màu xanh mát lành của cây cối, của làn nước xanh ngắt, ánh vàng của nắng len lỏi qua từng kẽ lá… và tâm sự những câu chuyện về tình yêu, về cuộc sống thường nhật, về tương lai, hai bạn sẽ thật sự cảm nhận được sự thấu hiểu trong tâm hồn của đối phương, bao nhiêu lo toan của cuộc sống thường nhật sẽ tan biến hết. Du khách sẽ cảm nhận được sự lãng mạn không thua kém gì những bộ phim tình yêu của truyền hình Hàn Quốc.

Truyền thuyết về con đường tình yêu

Ngày xưa trên con đường đất bùn lầy ven bãi tắm Cô Tô, một cô gái xinh tươi dưới bến tàu đi lên vô tình sánh bước cùng chàng trai trên đảo nhỏ. Cứ thế 2 người đi mà chẳng nói với nhau điều gì mà chỉ có những ánh mắt nhìn nhau đầy e thẹn. Rồi tới cuối con đường chàng trai mạnh dạn hỏi cô gái:

– Em tên gì?

– Dạ em tên Xanh ạ!

– Ôi!!! Là những gì người ta nghe thấy chàng trai thốt lên. Anh tên Cô Tô em ạ.  Anh là người Cô Tô

Sau đó một thời gian ngắn, tại hòn đảo nhỏ này có cặp đôi Cô Tô Xanh ra đời và cũng kể từ đó con đường đất ngày nào được đặt tên là con đường tình yêu.

Để đến thăm con đường tình yêu và cùng trải nghiệm những điều tuyệt vơi khác của đảo Cô Tô xinh đẹp thì một tour du lịch Cô Tô hè 2020 là sự lựa chọn tuyệt vời.

(Visited 875 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn