Du lịch Hạ Long ấn tượng với khu du lịch đảo Cống Tây

Đảo Cống Tây là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách đến với Hạ Long. Đảo Cống Tây được ví như nàng Lọ Lem trong câu chuyện thần thoại, trở thành một khu du lịch cuối tuần phục vụ khách tham quan và nghỉ ngơi với nhiều trải nghiệm, khám phá mới mang đến chuyến hành trình du lịch Hạ Long nhiều thú vị.

Bài viết tham khảo:

Đảo Cống Tây
Đảo Cống Tây

Đảo Cống Tây nằm ở vịnh Bái Tử Long cách Bãi cháy khoảng 40km, là một khu du lịch nổi tiếng trong hành trình du lịch Hà Nội Hạ Long. Và để đến đảo, du khách đi tàu chạy từ Cẩm Phả với thời gian khoảng 90 phút và đi tàu cao tốc khoảng 30 phút.

Hiện nay Cống Tây đã và đang trở thành điểm du lịch khá hấp dẫn khách du lịch. Hệ thống nhà nghỉ tiếp tục được nâng cấp, sửa sang khang trang cùng với hệ thống dịch vụ ngày càng được hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của du khách. Đặc biệt, Đảo Cống Tây còn là nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử, giá trị văn hóa với bến cảng cổ, dấu vết của 5 ngôi chùa và một ngọn bảo tháp thời Trần được xây dựng trên đảo đó là chùa Lấm, chùa Cát, chùa Vụng Chuồng Bò, chùa Trong, chùa Vụng Cây Quéo.

Vẻ đẹp thiên nhiên đảo Cống Tây
Vẻ đẹp thiên nhiên đảo Cống Tây

Các đợt nghiên cứu, khai quật sau này của các nhà khoa học khảo cổ đã làm sáng tỏ thêm rằng Cống Tây từng là một trong những địa điểm quan trọng của hệ thống thương cảng cổ Vân Đồn trong nhiều thế kỷ. Đây là điểm trung chuyển của “con đường gốm sứ” đi qua Vịnh Hạ Long và là trung tâm huyện lỵ của huyện Nghiêu Phong thời Nguyễn với địa danh “Cống Đông thập bát xã” vẫn còn truyền lại trong dân gian đến ngày nay.

Đảo Cống Tây- nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử
Đảo Cống Tây- nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử

Do nằm gần ngay các đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, tiếp giáp các đảo Cống Đỏ, vùng bảo vệ tuyệt đối của Vịnh Hạ Long nên Cống Tây rất thuận lợi để phát triển du lịch. Ngoài các di tích lịch sử, văn hoá, địa hình, thiên nhiên trên đảo khá đa dạng, hấp dẫn. Từ nhà nghỉ tới bãi tắm là một hệ thống đường lát gạch đỏ au, hai bên là những hàng dừa thẳng tắp mang đến cho du khách một điểm tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng lý tưởng.

Nhiều công ty lữ hành đã đưa điểm du lịch đảo Cống Tây vào hành trình tour đi Hạ Long cùng với các đảo Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng, đền Cửa Ông…trở thành điểm đến ấn tượng và được du khách yêu thích.

(Visited 761 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn