Ghé thăm Động Thiên Cung nổi tiếng Hạ Long

Hạ Long được biết đến là một kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Chỉ nghe tên thôi chắc cũng đủ biết Hạ Long đẹp đến mức nào. Được thiên nhiên ưu ái, Hạ Long sở hữu hệ thống hang động vô cùng lung linh kỳ ảo, một trong số những hang động nổi tiếng Hạ Long chắc chắn phải kể đến vẻ đẹp của động Thiên Cung. Cùng ghé  thăm Động Thiên Cung trong bài viết hôm nay của Khát Vọng Việt nhé!

Động Thiên Cung nằm cách đảo Đầu Gỗ khoảng 100m về phía bắc, là hang động rộng và đẹp nổi tiếng của Vịnh Hạ Long. Động được chia làm nhiều ngăn với vô vàn nhũ đá tạo thành các hình thù kỳ dị và hấp dẫn. Cửa động ở độ cao 25m so với mực nước biển. Để tới được động thì du khách sẽ phải men theo vách đá, len lỏi dưới tán dây leo thơ mộng. Đích đến chính là khi bạn nhìn thấy một khe cửa hẹp, lòng động đột ngột mở ra khoảng không bên trên một mặt bằng hình tứ giác với chiều dài hơn 130m. Càng vào trong, du khách sẽ càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hết sức sinh động và lộng lẫy do thạch nhũ tạo nên.

Cột trụ vừng chãi giữa lòng động như đang chống đỡ cung điện
Cột trụ vừng chãi giữa lòng động như đang chống đỡ cung điện

Xem thêm:

Những khối thạch nhũ với nhiều hình thù khác nhau giống như có bàn tay của những nghệ sĩ điêu khắc tài ba. Nằm ở trung tâm động là 4 cột trụ to lớn lực lưỡng giống như được dựng nên để chống đỡ cung điện. Toàn bộ thân cột được trang trí bởi rất nhiều hình thù kì lạ như chim, cá, cảnh sinh hoạt của con người, hoa lá cành vô cùng bắt mắt.

Nhìn lên vách động phía bắc bạn sẽ thấy cảnh bầy tiên nữ đang múa hát, dưới vòm động cao vút từng chùm nhũ đá rũ xuống một mầu tạo bức rèm đá lộng lẫy. Ðứng giữa vòm động cao vút, màu thạch nhũ xanh như dát ngọc ta ngỡ như đang đứng trong tiên cảnh bồng lai vậy.

Ánh sáng lung linh kì ảo tại động Thiên Cung
Ánh sáng lung linh kì ảo tại động Thiên Cung

Tới ngăn động cuối cùng, bạn lại được mãn nhãn trước khung cảnh hoa lệ được tạo nên bởi những luồng ánh sáng trắng, xanh, đỏ xen lẫn phối mầu , một khe nước tự nhiên bốn mùa tuôn chảy róc rách nơi đây có ba chiếc ao nước trong vắt, theo truyền thuyết ở Vịnh Hạ Long thì đây là nơi nàng Mây thường tắm cho 100 người con của mình và nuôi họ trưởng thành.

Đến với Động Thiên Cung bạn như được bước vào một bảo tàng mỹ thuật thiên nhiên. Có vô vàn điều thú vị ở nơi đây mà có lẽ chỉ trực tiếp đặt chân đến nơi đây bạn mới có thể khám phá hết được. Hãy liên hệ với Khát Vọng Việt chúng tôi để có một tour du lịch Hạ Long thăm Động Thiên Cung vào một ngày gần nhất nhé!

(Visited 630 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn