Một số địa danh tham quan tuyệt vời ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long thuộc khu du lịch Hạ Long Quảng Ninh, nó có diện tích khoảng 1.553 km2 với 1969 đảo, trong đó phần khu di sản thế giới được UNESCO công nhận có diện tích trên 434 km2 với 788 đảo, nơi đây có giá trị đặc biệt về thẩm mĩ, văn hoá, địa chất, kinh tế và sinh học với những địa danh tham quan ấn tượng, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Địa danh tham quan ở Vịnh Hạ Long

Bãi Cháy

Là một bãi tắm rộng và đẹp nằm sát bờ vịnh Hạ Long, Bãi Cháy có bãi cát dài hơn 500m, rộng khoảng 100m. Du khách đến nơi đây có thể xuống đây tắm để thả mình vào làn nước mát, trong hay chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc kỉ niệm đẹp trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ và đặc biệt là tham gia vào các hoạt động giải trí thú vị nơi đây như chèo thuyền kayak, cano kéo…

Bãi Cháy
Bãi Cháy

Có nhiều truyền thuyết kể về Bãi Cháy, theo truyền thuyết xưa, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng đông đảo quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do thuyền bị cháy nhiều , gió đông bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang trong mùa hanh khô. Khu rừng bị cháy đó ngày nay có tên là Bãi Cháy.

Một truyền thuyết dân gian khác kể lại rằng trước đây tàu thuyền thường neo đậu vào bãi biển phía tây Cửa Lục. Dưới đáy thuyền và bên sườn thuyền thường có con hà bám vào rất chắc có thể ăn phá hỏng thuyền, vì thế dân chài phải lấy lá phi lao đốt xung quanh. Từ xa nhìn lại luôn luôn thấy lửa cháy rực lên nên gọi nơi này là Bãi Cháy.

Núi Yên Tử

Núi Yên Tử là một trong những ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam nay thuộc xã Thượng Yên Công, huyện Uông Bí,  tỉnh Quảng Ninh. Là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng, núi Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”.

Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên có tên gọi là Bạch Vân Sơn. Tổng chiều dài  để lên đỉnh Yên Tử (chùa Đồng) khoảng 6.000 m với hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi…

Hành trình lên Yên Tử ngày nay sẽ không vất vả như xưa nữa vì hệ thống cáp treo 1 lên gần Hoa Yên đã hoàn thành năm 2002 và hệ thống cáp treo 2 lên cổng trời (khu vực đỉnh Yên Tử) đã được đưa vào sử dụng từ mùa lễ hội 2008. Chính vì thế, ngày nay Yên Tử là địa điểm tham quan số 1, không thể bỏ qua khi đi các tour du lịch Hà Nội Hạ Long.

Yên Tử – Hạ Long trở thành trung tâm của Phật giáo từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng khoác áo cà sa tu hành và thành lập một dòng Phật giáo đặc trưng của nước ta (dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử) và trở thành vị tổ đầu tiên với pháp danh Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông 1258-1308.

Thiền Viện Trúc Lâm trên núi Yên Tử
Thiền Viện Trúc Lâm trên núi Yên Tử

Ông đã cho xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ trên núi Yên Tử để làm nơi tu hành, giảng đạo và truyền kinh. Vì vậy các công trình đó được lưu trữ và bảo tồn đến tận ngày nay. Các tour du lịch Hạ Long chủ yếu tập trung đi đến các công trình vĩ đại này để tưởng nhớ lại vị vua đã có đóng góp to lớn cho đất nước ta.Sau khi ông qua đời,vị tổ thứ hai của dòng Trúc Lâm kế tục sự nghiệp là Pháp Loa Đồng Kiên Cương (1284-1330).

Trong 19 năm tu hành vua Trần Thái Tông đã soạn ra bộ sách Thạch Thất Mị Ngữ  và cho xây dựng 800 ngôi chùa, tháp lớn nhỏ trong nước và  hàng nghìn pho tượng có giá trị như Chùa Quỳnh Lâm, chùa Hồ Thiên…

Tuần Châu

Nằm trên vịnh Bái Tử Long, Tuần Châu là một điểm du lịch được ghép với hành trình tour Hạ Long- Tuần Châu mang đến cho du khách một hành trình khám phá thú vị và hấp dẫn. Đảo Tuần Châu hiện nay với đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng và hoạt động giải trí đẳng cấp mang đến cho du khách những trải nghiệm lý tưởng, hoàn hảo để tận hưởng những niềm vui, hoạt động giải trí thoải mái, thư giãn.

Khu du lịch đảo Tuần Châu
Khu du lịch đảo Tuần Châu

Ngoài ra, khách du lịch Hạ Long có thể đến và tham quan những địa danh nổi tiếng của vịnh như hệ thống hang động kỳ vĩ, huyền ảo như hang động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Trinh Nữ, động Tam Cung, hang Sửng Sốt…và các hòn đảo nhấp nhô trên vịnh như hòn Trống Mãi, đảo Ngọc Vừng, đảo Soi Sim…Xem chi tiết các hang động trên vịnh Hạ Long.

Bạn có thể tham quan tâm thêm:

(Visited 1,510 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn