Vẻ đẹp đảo Quan Lạn hè

Đảo Quan Lạn thuộc Vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh. Đây không chỉ là nơi được thiên nhiên ưu ái an tặng nhiều danh thắng thiên nhiên đẹp mà còn bảo tồn được rất nhiều giá trị văn hóa, lịch sử từ lâu đời.

Khung cảnh thiên nhiên nơi Quan Lạn
Khung cảnh thiên nhiên nơi Quan Lạn

Đảo Quan Lạn kết hợp với những ngọn núi ở phía đông tạo nên một bức tường thành vô cùng kiên cố giúp những người dân trên đảo ngăn sóng to, gió lớn ngoài biển khơi. Nơi đây vẫn còn giữ được một nét đẹp hoang sơ không thua kém bất cứ một thắng cảnh nào ở Vịnh Hạ Long với nước biển xanh ngắt và bãi cát trải dài hàng km.

Bởi sự phát triển của ngành du lịch ở đây mà những con đường xuyên đảo đều đã được lát bê tông. Đến đây, phương tiện di chuyển chính của du khách là xe lam hay còn gọi là xe “tuk tuk” có thể chưa được 10 người, rất thuận tiện cho việc vừa chở người vừa chở hàng.

Minh Châu được mệnh danh là biển ngọc
Minh Châu được mệnh danh là biển ngọc

Tham khảo:

Biển ở Quan Lạn không quá ồn ào, dữ dội mà chỉ là những gợn sóng li ti, đủ để bạn cảm nhận được. Tại Quan Lạn có hai bãi tắm rất đẹp là Minh Châu, Sơn Hào. Trong đó, bãi biển Minh Châu được mệnh danh là biển ngọc với những hạt cát trắng to có thể làm được đồ pha lê tinh khiết.

Đến Quan Lạn bạn còn có cơ hội tham quan những di tích lịch sử có từ lâu đời: đền Vân Hải, thương cảng Vân Đồn, đền Đức Ông, vườn quốc gia Bái Tử Long,…

Nếu có 1 tour Hạ Long – Tuần Châu thì hãy ghé thăm Quan lạn để có thể khám phá hết nét đẹp tự nhiên cũng như văn hóa nơi đây nhé.

(Visited 819 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn