23 hang động mới được phát hiện trên vịnh Hạ Long và Bái Tử Long

Một điều làm nên sự cảm nhận tuyệt vời và lôi cuốn du khách du lịch tại vịnh Hạ Long đó là được ghé thắm chiêm ngưỡng các hang động trên vịnh. Đó là một hệ thống các  hang động vô cùng phong phú  và đặc sắc tập trung ở vùng trung tâm của di sản. Theo báo cáo của ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết hiện nay vẫn chưa thể thống kê hết được tất cả các hang động tại vịnh Hạ Long. Các cuộc khảo sát tìm kiếm do các cơ quan chức năng tổ chức vân thường xuyên diễn ra.

Vẻ đẹp hoang sơ của một trong những hang động mới.
Vẻ đẹp hoang sơ của một trong những hang động mới.

Gần đây, bà ​Phạm Thùy Dương, Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, sau một tuần khảo sát, từ ngày 23 đến ngày 30/11, do Ban quản lý Vịnh Hạ Long cùng phối hợp với các chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thực hiện đã phát hiện thêm 23 hang động mới, trong đó có 18 hang động có giá trị về mặt khoa học, thẩm mỹ trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long.

Một trong những hang động mới được phát hiên
Một trong những hang động mới được phát hiên

Với sự phát hiện những hang động mới, sẽ  là một điều kiện thuận lợi, cơ hội lớn giúp phát triển ngành du lịch Hạ Long. Nhưng cũng đặt ra vô vàn khó khăn thách thức cho ban quản lý đó là việc quản lý bảo tồn các hang động.

Bà Dương cho biết, thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ đẩy nhanh tiến độ đo, vẽ chi tiết bản đồ, tiến tới công bố cụ thể giá trị, tọa độ của các hang động mới phát hiện, lên danh sách cho phép hang động nào cần được bảo tồn nghiên cứu khoa học, hang nào sẽ được đưa vào khai thác phục vụ du lịch. Tất cả hang động mới được phát hiện sẽ bổ sung thêm cơ sở dữ liệu vào nguồn tài nguyên du lịch Hạ Long để xây dựng kế hoạch thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Thạch nhũ trong một hang động mới phát hiện
Thạch nhũ trong một hang động mới phát hiện

Với sự phát hiện mới này, chắc chắn những hang động mới sẽ là một điểm đến thu hút khách du lịch ghé thăm. Sau khi có báo cáo rõ ràng và các quy định từ ban quan lý vịnh Hạ Long về những hang động mới, công ty chúng tôi sẽ lên kế hoạch về các tour du lịch vịnh Hạ Long để phục vụ quý khách được tốt nhất, giúp quý khách có được sự trải nghiệm đầy thú vị trên các hang động mới này.
Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch Hạ Long
 

(Visited 771 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn