Du lịch Hạ Long và những con số ấn tượng

Với lượng khách tăng lên từng ngày, chỉ trong hai năm kể từ khi thông điệp ” Nụ cười Quảng Ninh” được truyền bá tới công chúng, du lịch hạ long đã thu hút hàng trăm dự án đầu tư với số tiền lên tới gần 100 tỷ đồng.

Hai năm về trước, video mang thông điệp ” Nụ cười Quảng Ninh” với hình ảnh của 9 vị lãnh đạo xuất hiện ấn tượng và cực kỳ thân thiện trước công chúng, đã được chia sẻ một cách chóng mặt trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội giúp cho du lịch hạ long thu hút hàng ngàn khách du lịch tham quan.

Nếu như trước đây, du lịch hạ long chủ yếu tập trung phát triển du lịch theo chiều nâu thì nay đã định hướng sang chiều xanh là một trong những định hướng thay đổi mũi nhọn kinh tế mà lãnh đạo Quảng Ninh quyệt liệt thực hiện. Và cho đến nay khi bắt đầu thực hiện, định hướng này đã mang đến cho Hạ Long những thay đổi tích cực và hiệu quả trong ngành du lịch và Kết quả của chiến dịch đã đem lại những con số vô cùng ấn tượng.

Du lịch Hạ Long và những con số ấn tượng
Du lịch Hạ Long và những con số ấn tượng

Kết thúc quý I của năm 2016, lượng khách tham quan du lịch đến với Quảng Ninh ước đạt 3,525 triệu lượt, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế tăng gần 30%. Với hơn 140 quốc tịch trong đó khu vực Đông Nam Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan chiếm gần 1/2. Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu năm 2020 sẽ đón được 10,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đặt mục tiêu đạt 4 triệu lượt, doanh thu mang lại từ du lịch đạt 30000 tỷ đồng 1 năm.

Có thể bạn quan tâm:

Du lịch Hạ Long thu hút du khách
Du lịch Hạ Long thu hút du khách

Có thể thấy, tỉnh Quảng Ninh một trong những trọng điểm kinh tế vùng Đông Bắc đang có những chuyển biến ấn tượng trên đường đua trở thành một trong những trung tâm du lịch mang tầm quốc tế và du lịch Hạ Long là một trong những điểm nổi bật nhất góp phần vào sự phát triển của du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung với dịch vụ chất lượng, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ.

Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long
Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long

Chính bởi vẻ đẹp tự nhiên cuốn hút, thơ mộng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cùng với dịch vụ được ban quản lý vịnh Hạ Long đầu tư và phát triển đã tạo nên một Hạ Long hoàn hảo với dịch vụ chất lượng tốt nhất ngày càng nâng cao chính bởi vậy tương lai du lịch Hạ Long sẽ ngày càng thu hút, phát triển hơn, xứng đáng là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới được UNESCO công nhận và vinh danh.

Hạ Long hứa hẹn sẽ là một điểm đến hoàn hảo, với loại hình du lịch tổ hợp dành cho du khách khi vừa tham quan, khám phá, vừa là điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng và là điểm vui chơi, giải trí với các hoạt động đa dạng, phong  phú, đẳng cấp mang đến cho mỗi du khách một chuyến đi thú vị và hấp dẫn.

(Visited 813 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn