Những bản nhạc hay về Hạ Long- nỗi nhớ từ một người con xa quê

Là một người con của Hạ Long, sinh ra và lớn lên tại làng chài Ba Hang, một làng chài nhỏ, đơn sơ mộc mạc nhưng lúc nào cũng tràn áp tiếng cười. Tuy chỉ có khoảng 50 hộ dân nhưng tình cảm và tình yêu thương mọi người dành cho nhau rộng lớn như mẹ biển vậy. Cuốc sống nơi đây mọi người chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt sinh sống. Dù đi đến đâu tôi cũng tự hào khoe với mọi người về làng chài của tôi. Xa quê hương cũng gần 10 năm,nhưng nỗi nhớ quê hương nhớ làng xóm trong tôi lúc nào cũng vậy, luôn mãnh liệt không nguôi.

Làng chài Ba Hang quê tôi
Làng chài Ba Hang quê tôi

Tham khảo:

Cách đây 1 hôm, tôi có nhận được một món quà đó là bộ đĩa DVD vể Hạ Long do chính tay từ một người bạn thân của tôi làm. Nó là một trong ba đứa thân nhất trong làng với tôi, 3 thằng cùng chạp tuổi nhau chơi với nhau từ khi bập bẹ biết đi. Biết bao kỷ niệm của 3 đứa mà có lẽ suốt cả cuộc đời này tôi cũng không bao giờ quên.

Làng quê Ba Hang yêu thương
Làng quê Ba Hang yêu thương

Khi chiếc đĩa vừa được bật lên những câu hát trong bài “ Hạ Long thần tiên” ngay lập tức được tôi nhận ra và tiếp theo là những hình ảnh làng chài quê tôi- hình ảnh những người hàng xóm, cảnh vật quê hương mà đã rất lâu tôi chưa về thăm. Có rất nhiều những hình ảnh tôi đã không nhận ra vì sự thay đổi theo thời gian nhưng tất những bài hát trong đó tôi đều nhớ cả ví những bài hát đó gắn liền tuổi thơ của chúng tôi,những câu hát thường được mẹ tôi ru ngủ, những câu hát khi chúng tôi đến trường . Sau khi xem xong chiếc đĩa DVD tôi thực sự đã khóc, ngồi trong một cách vô thức, dường như tất cả nỗi nhớ ký ức về Hạ Long ùa về trong tôi mãnh liệt hơn bao giờ hết. Điều này có lẽ chỉ có những người xa quê hương như tôi mới hiểu.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn và đặc biệt là một số người con xa quê như tôi một số bài hát về Hạ Long mà tôi đã nghe trong DVD. Hy vọng nó sẽ là món ăn tinh thần giúp cho các bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái tạo cảm hứng làm việc khi đưa hồn vào những điệu nhạc du dương.

Những bản nhạc hay và ý nghĩa về Hạ Long:

1. Ca khúc “Hạ Long thần tiên” (nhạc sĩ Vũ Đức Tạo sáng tác)
2. Ca khúc “Huyền thọai Hạ Long” ( nhạc sĩ Xuân Nhật sáng tác)
3. Ca khúc “Đêm nằm nghe biển hát” (nhạc sĩ Lê Đăng Vệ sáng tác)
4. Ca khúc “Hạ Long biển nhớ” (nhạc sĩ Đỗ Hòa An sáng tác)
5. Ca khúc “Hạ Long sớm” (nhạc sĩ Vũ Việt Hồng sáng tác)

(Visited 1,162 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn