Ngọn Hải đăng ở đảo Quan Lạn

Du lịch Quan Lan– Đã từng là trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất sôi động và thịnh vượng ngay từ thế kỷ 11, đảo Quan Lạn là nơi cập bến của rất nhiều thuyền buôn đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Theo lịch sử hàng hải, thì đây được coi là vùng đất vô cùng kỳ hiểm yếu của biển Đông. Vì thế, ngay từ đầu thế kỷ 19 người Pháp đã cho xây dựng ở đây ngọn Hải đăng án ngữ nhằm xác định vị trí và tọa độ cho các tàu buôn.

Xem thêm:

Hải Đăng Quan Lạn
Hải Đăng Quan Lạn

Ngọn Hải Đăng này được đánh giá là cổ xưa nhất Việt NamĐông Nam Á. Với kết cấu bên ngoài là những viên đá hoa cương được đẽo gọt và tính toán nghệ thuật rất kỹ lưỡng sao cho chỉ cần lắp ghép những viên đá vào với nhau có thể tạo thành một khối vững chắc. Bên trong hải đăng có tất cả 184 bậc thang xoáy ốc dẫn lên đỉnh cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. Tất cả vật liệu xây dựng đều được đưa từ Pháp sang kể cả ngọn đèn có công suất 2.000 w trên đỉnh và máy phát điện.

Ngọn đèn này có thể chiếu xa trong vòng bán kính 40 km tương đương 22 hải lý tạo thành những luồng sáng kỳ ảo, và nhấp nháy liên tục như một vì sao theo chu kỳ 20 giây 1 lần.  Du lịch Quan Lạn, nếu không có cơ hội được leo lên tận đỉnh ngọn hải đăng khi đêm về, thì bạn chỉ cần ngồi trên cát cũng có thể thấy trong mỗi 20 giây, ánh sáng đèn lặp lại một cách chính xác tuyệt đối trên biển, quét mạnh mẽ vào không gian bao la cảm nhận được một vẻ đẹp độc đáo thú vị trong không gian biển trong xanh mát của biển đảo Quan Lạn về đêm.

Đường đến ngọn Hải Đăng Quan Lạn
Đường đến ngọn Hải Đăng Quan Lạn

Và đặc biệt, hành trình đến với đảo Quan Lạn du khách không chỉ ngắm nhìn ngọn Hải Đăng cổ xưa, đẹp thơ mộng mà còn được hòa mình vào những bãi biển xinh đẹp với làn nước trong xanh vắt như bãi tắm Minh Châu, bãi tắm Sơn Hào, bãi tắm Quan Lạn hay tham quan đến di tích lịch sử văn hóa đình nghè miếu Quan Lạn với không gian yên bình, tĩnh lặng, tất cả sẽ tạo nên một kỳ nghỉ thú vị và hấp dẫn dành cho du khách khi đặt chân lên vùng biển đảo Quan Lạn hoang sơ, thanh bình này.

Du lịch Quan Lạn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên trong lành
Du lịch Quan Lạn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên trong lành

Hơn thế nữa, du khách sẽ cảm nhận được sự yêu mến, thân thiện của con người nơi đây với những người dân, người cư dân làng chài cần cù, chịu khó, lạc quan luôn yêu đời, luôn che chở, đùm bọc với tình yêu thương hòa thuận. 

Hãy đến ngay với chuyến du lịch Quan Lạn để cảm nhận và khám phá trong kỳ nghỉ hè này.

Đến với chuyến du lịch khám phá Quảng Ninh, ngoài biển đảo Quan Lạn du khách có thể đến với hành trình du lịch Hạ Long, một kỳ quan thiên nhiên thế giới để cảm nhận và khám phá vẻ đẹp hùng vỹ thơ mộng của Hạ Long, click here để khám phá du lịch Hạ Long với các hành trình tour hot nhất, cẩm nang và kinh nghiệm du lịch tốt nhất.

(Visited 436 times, 1 visits today)

Recommended For You

About the Author: Mr Toàn